Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Lào Cai

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Lào Cai
Lào Cai vừa công bố lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh.

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Lào Cai
Ảnh minh họa

Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 595/QĐ-UBND Phê duyệt phương án tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với các trường THPT không chuyên, đối tượng tuyển sinh thực hiện theo Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phạm vi tuyển sinh, thực hiện tuyển sinh trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố (trường hợp học sinh ở những vùng giáp ranh giữa các huyện, thị xã, thành phố, giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ thực tế hướng dẫn cụ thể). Riêng Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tuyển sinh trong địa bàn toàn tỉnh.

Về phương thức tuyển sinh, áp dụng xét tuyển đối với 3 trường, gồm: THCS và THPT Bát Xát; THPT số 3 Mường Khương; THPT số 2 Si Ma Cai.

Áp dụng thi tuyển đối với các trường THPT còn lại. Đối với các trường có cấp THPT đang chuẩn bị thành lập tại Bắc Hà và Sa Pa, giao Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu lựa chọn hình thức tuyển sinh cho phù hợp.

Áp dụng tuyển thẳng đối với học sinh tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT các huyện, thị xã; Học sinh là người dân tộc rất ít người; Học sinh khuyết tật; Học sinh đạt giải cấp quốc gia (các cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc phối hợp tổ chức) và quốc tế (do Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi) về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học; Học sinh đạt giải Ba trở lên trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức. Riêng Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai thì học sinh phải đạt Giải Nhì trở lên.

Về thời gian, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Lào Cai sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 03/6/2023 đến ngày 04/6/2023.

Thí sinh tham gia tuyển sinh sẽ thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc). Riêng đối với bài thi môn Ngoại ngữ, miễn thi và được tính điểm tối đa để xét tuyển khi thí sinh có một trong các chứng chỉ sau:

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Lào Cai

Về hình thức thi, đề thi theo hình thức tự luận; đề thi môn Ngoại ngữ kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm khách quan, đề thi có 2 kỹ năng là Đọc và Viết.

Đối với các trường THPT chuyên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lào Cai diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 03/6/2023 đến ngày 05/6/2023.

Năm học 2023-2024, Trường THPT Chuyên Lào Cai tuyển sinh 385 chỉ tiêu, với 11 lớp chuyên, gồm: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh (2 lớp), tiếng Trung Quốc, mỗi lớp tối đa 35 học sinh. Năm học này, Trường THPT Chuyên Lào Cai không tổ chức lớp không chuyên.

Thí sinh tham gia tuyển sinh vào 10 Trường THPT Chuyên Lào Cai sẽ thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc) và môn chuyên.

Về hình thức thi, thi theo hình thức tự luận; đề thi môn Ngoại ngữ kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm khách quan; đề thi môn chuyên Ngoại ngữ thi đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết; đề thi môn Ngoại ngữ không chuyên thi 2 kỹ năng: Đọc, Viết.

Trường THPT Chuyên Lào Cai sẽ miễn thi môn Ngoại ngữ và tính điểm tối đa để xét tuyển bài thi môn Ngoại ngữ không chuyên khi học sinh có một trong các chứng chỉ sau:

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Lào Cai

Miễn thi và quy đổi điểm bài thi môn chuyên Ngoại ngữ đối với các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS Academic (từ 5.5 trở lên), TOEFL iBT (từ 65 điểm trở lên), HSK (từ cấp độ 4 trở lên), cụ thể như sau:

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Lào Cai

Đối với bài thi môn chuyên, học sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức: Sử dụng chứng chỉ để quy đổi sang điểm bài thi môn chuyên như trên hoặc tham gia dự thi bài thi môn chuyên (lựa chọn hình thức nào thì sẽ tính điểm tuyển sinh theo hình thức đó); Chứng chỉ phải có giá trị đến ngày tổ chức thi.

Trường THPT Chuyên Lào Cai thực hiện tuyển thẳng đối với những học sinh thuộc đối tượng dự tuyển đạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi trung học cơ sở cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức, có môn đạt giải phù hợp với lớp chuyên đăng ký dự tuyển. Riêng học sinh đạt giải Nhất môn Giáo dục công dân được đăng ký tuyển thẳng vào lớp chuyên Lịch sử hoặc Địa lý (nếu có nguyện vọng).

Điều kiện để được tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên Lào Cai là thí sinh phải tốt nghiệp cấp THCS đạt loại Giỏi; đảm bảo quy định về vùng tuyển sinh và các điều kiện đó là học và tốt nghiệp cấp trung học cơ sở tại các trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Xếp loại hạnh kiểm Tốt tất cả các năm học ở cấp trung học cơ sở; Xếp loại học lực cả năm học của các lớp ở cấp trung học cơ sở từ Khá trở lên (riêng năm học lớp 9 phải có học lực xếp loại Giỏi và điểm trung bình cả năm của môn đăng ký vào lớp chuyên đạt từ 8,0 điểm trở lên, đối với học sinh dự thi môn chuyên tiếng Trung Quốc mà cấp trung học cơ sở không học tiếng Trung Quốc thì sử dụng điểm trung bình của môn tiếng Anh).

Đối với học sinh học Chương trình giáo dục VNEN thì sử dụng điểm trung bình môn Khoa học tự nhiên để xét tuyển cho các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học; sử dụng điểm trung bình môn Khoa học để xét tuyển cho các môn Lịch sử, Địa lý; Mỗi học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng chỉ được đăng ký duy nhất một nguyện vọng.

Thí sinh có nguyện vọng thi tuyển vào Trường THPT Chuyên đăng ký dự thi tại Hội đồng tuyển sinh Trường THPT Chuyên. Trường hợp không trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên được sử dụng kết quả thi của 03 môn không chuyên (gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ) để dự tuyển vào các trường THPT khác, kể cả trường THPT dân tộc nội trú theo đối tượng quy định.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Nổi bật trang chủ
Kết luận cuối cùng vụ tranh chấp quyền nuôi con giữa Diệp Lâm Anh và thiếu gia Nghiêm Đức
26 Tháng 09, 2023

Chiều 25/9, phiên toà phúc thẩm Diệp Lâm Anh ly hôn chồng thiếu gia đã đưa ra kết quả chính thức.

Đọc thêm
Mai Tài Phến khẳng định 'bạn gái tin đồn' Mỹ Tâm không có tật xấu

Mai Tài Phến khẳng định 'bạn gái tin đồn' Mỹ Tâm không có tật xấu

25 Tháng 09, 2023

Với câu hỏi bật mí tật xấu của Mỹ Tâm, Mai Tài Phến đáp ngay và luôn: "Chắc không có tật xấu nào đâu".

Bị luật sư gọi nhầm tên là 'Công Viên Thủy Tinh', Thủy Tiên: 'Tôi thấy anh vui mà'

Bị luật sư gọi nhầm tên là 'Công Viên Thủy Tinh', Thủy Tiên: 'Tôi thấy anh vui mà'

25 Tháng 09, 2023

Sau sự cố dở khóc dở cười đến từ một vị luật sư trong phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng hôm 21/9, từ...

Nam hành khách xách 20 iPhone 15 Promax nhập lậu: Tạm giữ toàn bộ lô hàng

Nam hành khách xách 20 iPhone 15 Promax nhập lậu: Tạm giữ toàn bộ lô hàng

25 Tháng 09, 2023

Cục Hải quan TP Đà Nẵng vừa phát hiện, tạm giữ lô hàng iPhone 15 Pro Max nhập lậu từ một hành khách Thái Lan....

Trước khi sinh, Nhã Phương tung ảnh kỉ niệm 5 năm ngày cưới với Trường Giang

Trước khi sinh, Nhã Phương tung ảnh kỉ niệm 5 năm ngày cưới với Trường Giang

25 Tháng 09, 2023

Nhân dịp kỉ niệm 5 năm ngày cưới, Trường Giang, Nhã Phương chiêu đãi người hâm mộ loạt ảnh đầy tình tứ, ngọt ngào bên...

Đình Trọng và nàng WAG Huyền Trang tổ chức đám cưới tại Hà Nội

Đình Trọng và nàng WAG Huyền Trang tổ chức đám cưới tại Hà Nội

25 Tháng 09, 2023

Tối 24/9, trung vệ Trần Đình Trọng và bà xã Huyền Trang tổ chức đám cưới tại Hà Nội, dàn tuyển thủ Việt Nam góp...

0.55545 sec| 2277.969 kb