Học sinh tại nhiều tỉnh, thành phố trở lại trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

Học sinh tại nhiều tỉnh, thành phố trở lại trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán
Học sinh tại nhiều tỉnh, thành phố đã trở lại trường học trực tiếp từ sáng ngày 7/2 sau thời gian dài học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tỉnh Gia Lai cho học sinh THCS, THPT ở vùng xanh học trực tiếp từ ngày 7/2, vùng vàng và cam học trực tiếp kết hợp trực tuyến, vùng đỏ học trực tuyến. Ngoài ra, Gia Lai thí điểm cho học sinh tiểu học, mầm non trở lại trường từ 7/2 để xem xét cho học sinh toàn tỉnh đi học từ 14/2.

Tại Tiền Giang, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn đi học từ ngày 7/2. Học sinh đến trường học trực tiếp phải tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc là F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng, được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Kiên Giang, học sinh khối 7 đến khối 12 (hệ giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) đến trường học trực tiếp tại các địa phương có dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2. Trong ngày 7/2, học sinh lớp 9 và lớp 12 ở Vĩnh Long cũng chuyển sang học trực tiếp.

Tại Đồng Tháp, sau khi rút từ việc cho học sinh lớp 9 và 12 chuyển sang học trực tiếp, sở GD&ĐT có văn bản chỉ đạo các đơn vị trường tiếp tục chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để đón học sinh lớp 6, 7, 8, 10, 11 trở lại u Tết Nguyên đán.

Tỉnh Cà Mau cũng đã thống nhất phương án dạy và học trực tiếp sau Tết Nguyên đán theo đề xuất của sở GD&ĐT. Theo đó, từ 7/2, học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 học trực tiếp, cấp tiểu học tiếp tục học trực tuyến. Đến ngày 14/2, cấp tiểu học chuyển sang học trực tiếp. Với bậc mầm non, các cơ sở giáo dục tham khảo ý kiến phụ huynh thống nhất sẽ tổ chức đón, nhận trẻ đi học.

UBND tỉnh Bến Tre cũng chấp thuận chủ trương tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ tháng 2 theo đề nghị của sở GD&ĐT. Theo đó, học sinh cấp THCS, THPT, GDTX bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7/2. Học sinh tiểu học bắt đầu học trực tiếp từ 14/2. Trẻ mầm non bắt đầu học trực tiếp từ ngày 14/2 trên tinh thần đáp ứng nhu cầu và sự tự nguyện gửi trẻ của phụ huynh.

Học sinh tại nhiều tỉnh, thành phố trở lại trường học trực tiếp

Ảnh minh họa

Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại địa phương có cấp độ 1 và cấp độ 2 ở Bình Phước đến trường từ ngày 7/2 trong khi địa bàn cấp độ 3, nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp từ ngày 14/2. Với trẻ mầm non 5 tuổi và học sinh từ lớp 1-6 ở địa phương cấp độ 1, các cơ sở giáo dục sẽ tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 14/2.

Tại tỉnh Bạc Liêu, sau Tết Nguyên đán, học sinh các cấp sẽ từng bước trở lại trường. Việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp được chia thành 6 tuần và theo từng khối lớp cụ thể. Thời gian bắt đầu từ ngày 7/2. Trong thời gian tập trung học sinh, các trường không tổ chức ăn bán trú, không tổ chức các hoạt động tập thể và các hoạt động của canteen nhà trường.

Sau ngày 19/3, tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, Sở Giáo dục, Khoa học và Bạc Liêu sẽ có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo việc tổ chức nuôi dạy, giáo dục và ăn bán trú cho học sinh. Đối với trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, khi thực hiện lịch học trực tiếp ở khối lớp nào, học sinh khối lớp đó được ở nội trú trong ký túc xá và ăn tại bếp ăn tập thể trong trường.

Tỉnh Quảng Ngãi quy định với địa bàn phân loại dịch cấp độ 1, cấp độ 2, các trường tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên. Đối với địa bàn phân loại dịch cấp độ 3, trường dạy học trực tiếp đối với học sinh THCS, THPT và giáo dục thường xuyên; dạy học trực tuyến đối với học sinh tiểu học; gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà đối với trẻ em mầm non, mẫu giáo.

Với địa bàn phân loại dịch cấp độ 4, trường dạy học trực tuyến đối với bậc THPT, THCS, tiểu học và giáo dục thường xuyên; gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà đối với trẻ em mầm non, mẫu giáo. Trường hợp được tổ chức dạy học trực tiếp, học sinh THCS, THPT và giáo dục thường xuyên đến lớp từ ngày 7/2; bậc mầm non và tiểu học bắt đầu thực hiện từ ngày 14/2.

Trong khi đó, tại Hà Nội, ngày 5/2 UBND TP đã có văn bản hoả tốc về việc cho học sinh các khối 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 18 huyện, thị xã trở lại trường học. Theo đó, trừ những khu vực có cấp độ dịch 3 hoặc 4, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 18 huyện, thị ngoại thành (Đan Phượng, Gia Lâm, Chương Mỹ, Đông Anh, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Mê Linh, Thanh Trì, Thạch Thất, Sóc Sơn, Quốc Oai, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Sơn Tây, Thường Tín) sẽ học trực tiếp từ 10/2 (thứ năm) theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Học sinh lớp 1 đến 6 ở 12 quận nội thành tiếp tục học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà. Trước đó, UBND TP. Hà Nội đã quyết định cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở địa bàn có dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8/2.

Tại TP.HCM, Sở GD&ĐT TP cũng đã công bố kế hoạch chi tiết việc cho học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại sau Tết Nguyên đán. Theo đó, từ hôm nay, học sinh TP.HCM từ lớp 7-12 tiếp tục trở lại trường học trực tiếp.

Theo đó, khối mầm non và các khối từ lớp 1 đến lớp 6 có thể đến trường trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Lộ trình cụ thể như sau: Từ 7/2, cơ sở giáo dục thực hiện các công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Từ 10 đến 13/2, các trường tổ chức họp phụ huynh, triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ. Tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên về công tác phòng dịch Covid-19 trong trường học. Từ ngày 14/2, tổ chức đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 quay trở lại trường, sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi đi học lại trực tiếp.

Trường hợp phụ huynh chưa đồng thuận cho con đến trường học trực tiếp, học sinh tiếp tục học trực tuyến, các trường phải chủ động tổ chức lớp học đảm bảo tuân phủ quy định, tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Vinhomes lãi đậm 29.000 tỷ đồng

Vinhomes lãi đậm 29.000 tỷ đồng

30-01-2023 20:12

Doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng (Công ty CP Vinhomes- VHM) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022 với kết quả doanh thu tăng tích cực trong quý cuối năm nhưng lợi nhuận ròng lại giảm sút.

Nổi bật trang chủ
HLV Polking được tưởng thưởng sau thành tích vô địch AFF Cup
30 Tháng 01, 2023

Theo báo chí Thái Lan, hiện HLV Polking và đội bóng xứ chùa vàng đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 2 năm.

Đọc thêm
Kỳ thi tuyển sinh riêng: Giữ ổn định, nâng chất nguồn tuyển

Kỳ thi tuyển sinh riêng: Giữ ổn định, nâng chất nguồn tuyển

30 Tháng 01, 2023

Xu hướng tuyển sinh bằng kỳ thi riêng trong vài năm gần đây được các trường ĐH-CĐ đẩy mạnh nhằm nâng chất lượng nguồn tuyển....

Cuộc họp giữa HAGL và VPF diễn ra tốt đẹp

Cuộc họp giữa HAGL và VPF diễn ra tốt đẹp

30 Tháng 01, 2023

Sau cuộc họp với VPF, phía HAGL sẽ vẫn được quảng bá cho nhà tài trợ mới Carabao nhưng các nội dung quảng cáo không...

Những cô dâu mới showbiz Việt năm đầu tiên ăn Tết nhà chồng có gì khác biệt

Những cô dâu mới showbiz Việt năm đầu tiên ăn Tết nhà chồng có gì khác biệt

29 Tháng 01, 2023

Trong những ngày Tết Nguyên Đán năm Qúy Mão 2023, fan không khỏi tò mò về cái Tết đầu tiên về làm dâu của các...

HLV Park nói gì về thông tin dẫn dắt đối thủ của đội tuyển Việt Nam?

HLV Park nói gì về thông tin dẫn dắt đối thủ của đội tuyển Việt Nam?

29 Tháng 01, 2023

HLV Park Hang Seo chính thức lên tiếng về thông tin thay thế HLV Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Indonesia.

Mỹ nhân Việt đua nhau khoe ảnh bikini nóng bỏng những ngày đầu năm Quý Mão

Mỹ nhân Việt đua nhau khoe ảnh bikini nóng bỏng những ngày đầu năm Quý Mão

29 Tháng 01, 2023

Chi Pu, Minh Hằng, Bảo Anh... đều dành những ngày đầu năm mới Quý Mão để đi du lịch, tận hưởng cuộc sống.

0.47655 sec| 2273.055 kb