Hà Nội chuẩn bị phòng thi riêng cho thí sinh F0

Hà Nội chuẩn bị phòng thi riêng cho thí sinh F0
Ngày 8/5, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP Hà Nội năm học 2023-2024 tiến hành phiên họp lần thứ nhất.

Hà Nội chuẩn bị phòng thi riêng cho thí sinh F0
Quang cảnh phiên họp.

Báo cáo tóm tắt về công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh trong năm 2023, ông Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra vào ngày 28 và 29/6 với khoảng 102.000 thí sinh đăng ký dự thi. Hà Nội dự kiến bố trí 188 điểm thi với hơn 4.100 phòng thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 diễn ra ngày 10 và 11/6 với gần 110.000 thí sinh dự thi. Hà Nội dự kiến bố trí khoảng 210 điểm thi với hơn 4.300 phòng thi.

Công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 của các trường công lập năm học 2023-2024 thực hiện từ ngày 1/7 đến hết ngày 9/7/2023 theo hình thức trực tuyến; từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7/2023 theo hình thức trực tiếp.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố có phương án xác minh nơi thường trú, cư trú của thí sinh dự tuyển; hướng dẫn các nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh học quy chế thi; tổ chức cho học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT. Sở cũng chỉ đạo các nhà trường hoàn thành kế hoạch dạy học đúng quy định, bảo đảm học sinh được tự nguyện đăng ký dự thi theo quy định.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương công tác chuẩn bị với tinh thần quyết tâm tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh năm 2023 an toàn, đúng quy định và bảo đảm thuận lợi nhất cho học sinh, cha mẹ học sinh.

Theo ông Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, mặc dù Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố đại dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, song các đơn vị không được chủ quan. Các đơn vị cần tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và dịch sốt xuất huyết. Các điểm thi cần chuẩn bị phòng thi riêng để bố trí cho thí sinh thuộc diện F0 ngồi dự thi.

Công an thành phố Hà Nội cho biết đơn vị đang tăng cường nắm bắt thông tin về tình hình mua bán các thiết bị có thể sử dụng để gian lận tại các kỳ thi và có phương án phòng ngừa, đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục phổ biến kỹ cho cán bộ, giám thị coi thi về cách nhận diện để kịp thời ngăn chặn.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà nhấn mạnh, việc tổ chức các kỳ thi, tuyển sinh là công việc thường niên, các đơn vị, địa phương đều đã có , nhưng không được chủ quan vì mỗi năm lại có đặc điểm riêng. Các đơn vị, địa phương phải chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng với tinh thần không chủ quan, các tình huống có thể xảy ra để chủ động phương án ứng phó.

Sở GD&ĐT Hà Nội là đơn vị thường trực, chủ trì phối hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo thành phố tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh, xây dựng kế hoạch thực hiện, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Ban Chỉ đạo thành phố giao Sở GD&ĐT chuẩn bị tổ chức các kỳ thi, tuyển sinh đúng quy định, tiếp nhận các vấn đề phát sinh, tham mưu Ban Chỉ đạo thành phố xử lý kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương thành lập ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch triển khai với nguyên tắc chịu trách nhiệm toàn diện về công tác triển khai các kỳ thi và tuyển sinh năm 2023 trên địa bàn. Ban Chỉ đạo thành phố sẽ kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai ở các địa phương.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành các quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội năm 2023 và Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2023-2024. Trong đó, Trưởng ban là Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà; Phó Trưởng ban Thường trực là Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương.

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/ha-noi-chuan-bi-phong-thi-rieng-cho-thi-sinh-f0-post637807.html

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
La Chí Tường:  "Ngoài bạn gái cũ ra...người tôi muốn theo đuổi nhất là Chi Pu"

La Chí Tường: "Ngoài bạn gái cũ ra...người tôi muốn theo đuổi nhất là Chi Pu"

04-06-2023 18:05

Sau tin đồn La Chí Tường phát ngôn “ngoài bạn gái cũ Châu Dương Thanh ra thì người tôi muốn theo đuổi nhất là Chi Pu. Tôi thấy Chi Pu là người rất tích cực" gây sốt mạng xã hội Trung Quốc, phía công ty quản lý của nam ca sĩ chính thức lên tiếng.

Nổi bật trang chủ
Hàng loạt tố cáo liên quan đến “trùm giang hồ” thành phố Phan Thiết
04 Tháng 06, 2023

Chiều 6/3/2023, lực lượng công an tiến hành khám xét tại nhà ông Nguyễn Văn Thảo, tức Thảo “lụi”. Người đàn ông này liên quan đến nhiều đơn thư tố cáo, khiếu kiện suốt nhiều năm nay.

Đọc thêm
Hà Tĩnh: Nhóm 3 người đi lấy mật ong rừng, một người bị đốt tử vong

Hà Tĩnh: Nhóm 3 người đi lấy mật ong rừng, một người bị đốt tử vong

04 Tháng 06, 2023

Nhóm 3 người đi lấy mật một tổ ong rừng ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh thì bị ong đốt, khiến một người bị đốt tử...

Thông tin mới nhất vụ tiếp viên hàng không xách ma túy

Thông tin mới nhất vụ tiếp viên hàng không xách ma túy

04 Tháng 06, 2023

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin mới nhất liên quan vụ nữ tiếp viên hàng không xách ma túy và đang tiếp tục điều...

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B, đề nghị công bố hết dịch

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B, đề nghị công bố hết dịch

04 Tháng 06, 2023

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất điều chỉnh dịch từ nhóm A sang nhóm B, và việc công bố hết...

Lý do khiến Chi Pu bật khóc nức nở trong hậu trường Đạp gió 2023?

Lý do khiến Chi Pu bật khóc nức nở trong hậu trường Đạp gió 2023?

04 Tháng 06, 2023

Trong tập mới nhất, hình ảnh Chi Pu vừa đi vừa khóc nức nở khiến khán giả không khỏi lo lắng cho cô. "Đây là...

Gundogan lập cú đúp, Man City lần thứ 7 vô địch FA Cup

Gundogan lập cú đúp, Man City lần thứ 7 vô địch FA Cup

04 Tháng 06, 2023

Ở trận chung kết FA Cup vừa kết thúc trên sân Wembley, tiền vệ Ilkay Gundogan toả sáng với cú đúp giúp Man City vượt...

0.50658 sec| 2268.734 kb