Các em học sinh trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nhập việc cấp cứu sau khi uống trà sữa và ăn trái cây lắc tại lớp. Ảnh minh họa
Trao đổi với Báo Công thương ngày 31/3, ông Nguyễn Văn Hiến - Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều học sinh nhập viện.
Theo đó, khoảng 15h30 ngày 30/3, phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm lớp 5C trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2, thôn Thi Phương, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn) đã mang trà sữa, trái cây lắc (thơm, ổi, xoài) tự chế biến tại nhà đến lớp cho các em học sinh ăn uống.
Sau bữa ăn khoảng 15 phút thì các học sinh xuất hiện triệu chứng. Giáo viên phát hiện em N.N.N.T có triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm theo đau bụng. Sau đó, 17 học sinh khác học cùng lớp cũng có các triệu chứng tương tự.
18 học sinh này sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảnh Nam. Ngoài ra, 16 em học sinh còn lại của lớp 5C được theo dõi, kiểm tra sức khoẻ tại Trạm Y tế xã.
Thông tin trên Báo Quảng Nam cho hay, hiện tại, sức khỏe các học sinh bị ngộ độc thức ăn đã ổn định, được theo dõi sức khỏe. Trung tâm Y tế Điện Bàn đã thu thập mẫu thức ăn gửi Viện Pasteur Nha Trang.
Mới đây, tại Hà Nội cũng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 70 em học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện. Kết quả xét nghiệm xác định nguyên nhân ban đầu khiến các học sinh ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm