Danh sách 13 trường công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực 2023

Danh sách 13 trường công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực 2023
Đến thời điểm hiện tại, đã có 13 trường thông báo điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển kết quả đánh giá năng lực 2023.

Cụ thể, theo thông báo từ Học viện Bưu chính Viễn thông, năm 2023, khoa học là ngành lấy điểm chuẩn đánh giá năng lực cao nhất với 20,65 điểm. Tiếp đến là ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử - 20,05 điểm. Với các ngành còn lại, ngưỡng trúng tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực dao động từ 16 đến 18,9 điểm.

Học viện Hàng không Việt Nam cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực (tính theo thang điểm 1200). Kỹ thuật hàng không và Quản lý hoạt động bay là 2 ngành lấy điểm chuẩn đánh giá năng lực cao nhất, đều lấy 850 điểm. Với các ngành còn lại, điểm chuẩn dao động ở mức 600-700 điểm.

Tại trường Đại học Ngoại thương, với phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đại học quốc gia, mức điểm trúng tuyển cho các ngành nằm trong khoảng 27,8-28,1. Các ngành lấy mức điểm chuẩn 28,1 là Kinh tế đối ngoại (chương trình tiêu chuẩn), Thương mại quốc tế (chương trình tiêu chuẩn), Kinh doanh quốc tế (chương trình tiêu chuẩn).

Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, ngành Sư phạm Toán (dạy Toán bằng tiếng Anh) là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất với 26,65. Xếp ở vị trí thứ 2 là ngành Sư phạm Toán (xét tuyển bằng môn Toán và và Vật lý) lấy 25,28 điểm. Ngành Giáo dục tiểu học - Sư phạm Tiếng Anh (xét tuyển bằng tổ hợp Toán và Tiếng Anh) lấy điểm chuẩn 25,1. Ngành Sư phạm Toán (xét tuyển bằng môn Toán và Hóa học) cũng lấy điểm chuẩn 25. Ngoài ra, có một số ngành chỉ lấy mức điểm chuẩn 15 như: Sư phạm Công nghệ, Sinh học và Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật.

Theo thông báo của Đại học Nha Trang, ở một số ngành điểm chuẩn đánh giá năng lực có thêm yêu cầu về thành phần điểm tiếng Anh. Ví dụ, với ngành Quản trị kinh doanh (chương trình song ngữ Anh - Việt), thí sinh cần đạt 675 điểm trở lên, trong đó điểm thành phần tiếng Anh phải từ 120 trở lên. Trong khi đó, ngành Ngôn ngữ Anh lấy 650 điểm, nhưng nhà trường yêu cầu điểm thành phần tiếng Anh của thí sinh phải đạt 130 điểm trở lên mới trúng tuyển.

Danh sách 13 trường công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực 2023
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đại học Nam Cần Thơ cho biết, các thí sinh đăng ký ngành Y khoa cần đạt điểm đánh giá năng lực 750 trở lên. Với ngành Dược học, các em cần đạt 650 điểm trở lên mới trúng tuyển. Với 2 ngành Kỹ thuật hình ảnh y học và Kỹ thuật xét nghiệm y học, điểm chuẩn đánh giá năng lực là 550.

Đại học Kiên Giang, mức điểm trúng tuyển bằng kết quả đánh giá năng lực nằm trong khoảng 550-710 điểm. Ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Sư phạm Toán học và Giáo dục tiểu học. Cả 2 ngành lấy mức điểm 710 và yêu cầu thí sinh có học lực cả năm lớp 12 phải đạt loại giỏi.

Còn tại Đại học Công nghệ Miền Đông, thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức phải đạt từ 530 điểm trở lên. Ngành Công nghệ thông tin và Công nghệ tài chính có mức chuẩn là 570 điểm, ngành Dược học lấy mức cao nhất là 630 điểm.

Đại học Công nghệ Sài Gòn thông báo 550 là mức trúng tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực của nhà trường. Ngoài điểm chuẩn đánh giá năng lực, trường cũng công bố điểm chuẩn học bạ 3 học kỳ, điểm chuẩn học bạ 5 học kỳ và điểm chuẩn học bạ lớp 12. Điểm chuẩn của 3 phương thức này dao động từ 18-19 điểm.

Với phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực, Đại học Nguyễn Tất Thành chia làm hai nhóm là điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM. Y khoa là ngành lấy điểm cao nhất ở cả 2 nhóm, cụ thể 650 cho điểm thi của Đại học Quốc gia TP HCM và 85 cho điểm thi của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học Quản lý và Công nghệ TP HCM cho biết, các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực sẽ trúng tuyển nếu đạt 600 điểm trở lên (tính theo thang điểm 1.200).

Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM lấy mức điểm chuẩn chung cho phương thức xét điểm đánh giá năng lực là 550 điểm. Nhà trường lưu ý thí sinh trúng tuyển cần lưu ý các mốc thời gian do trường đã thông báo trên website để hoàn tất thủ tục nhập học.

Tại Đại học Hùng Vương TP HCM, điểm trúng tuyển đợt 1 theo phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực cho tất cả ngành đào tạo là 500 điểm trở lên.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Lời xin lỗi muộn màng của Cát Tường là 'cú bạt tai' vào những nghệ sĩ Việt nhận quảng cáo bất chấp?

Lời xin lỗi muộn màng của Cát Tường là 'cú bạt tai' vào những nghệ sĩ Việt nhận quảng cáo bất chấp?

29-09-2023 13:23

Cát Tường đã xin lỗi sau 8 tháng phát ngôn sai sự thật trong một quảng cáo sữa. Thế nhưng bao nhiêu khách hàng đã thiệt hại vì tin lời cô? Còn bao nhiêu sao Việt sẵn sàng đánh đổi niềm tin của công chúng để phát ngôn lố bịch về sản phẩm trên mạng xã hội?

Nổi bật trang chủ
Vợ nhắn tin báo mình và con bị bắt cóc, đòi chuộc 10 tỷ đồng để thử tình cảm của chồng
29 Tháng 09, 2023

Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, thông tin “bắt cóc trẻ em đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc chỉ là “trò đùa” của vợ để thử chồng.

Đọc thêm
Lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa bão

Lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa bão

28 Tháng 09, 2023

Bộ GD&ĐT gửi công điện đến Giám đốc các sở GD&ĐT khu vực Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ về ứng phó áp thấp...

Tử vong vì tự mua thuốc uống điều trị đau mắt

Tử vong vì tự mua thuốc uống điều trị đau mắt

28 Tháng 09, 2023

Bị đau mắt, người đàn ông đã tự mua 4 loại thuốc uống điều trị đau mắt dẫn đến tử vong.

Trứ danh 'nữ hoàng nội y', Ngọc Trinh khoe triệt để đường cong trong bộ ảnh mới

Trứ danh 'nữ hoàng nội y', Ngọc Trinh khoe triệt để đường cong trong bộ ảnh mới

28 Tháng 09, 2023

Mới đây, Ngọc Trinh bất ngờ tung bộ ảnh mang đậm phong cách quyến rũ tạo nên thương hiệu của mình.

Olympic Thái Lan dừng bước tại ASIAD 19

Olympic Thái Lan dừng bước tại ASIAD 19

28 Tháng 09, 2023

Để thua cách biệt trước Iran, tuyển Olympic Thái Lan chính thức dừng bước ở vòng 1/8 ASIAD.

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng  110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

28 Tháng 09, 2023

Sau khi để xảy ra ngộ độc với 313 khách hàng, cơ sở bánh mì Phượng Hội An bị đề nghị mức phạt 110...

0.55156 sec| 2277.023 kb