Bệnh nhân bị ngộ độc đang được điều trị và theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Đắk G'long. Ảnh: TTXVN
Sáng 26/6, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang điều trị và theo dõi 11 trường hợp ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa tại gia đình một hộ dân trên địa bàn huyện.
Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 24/6, gia đình ông Mùa A Chài (42 tuổi, trú tại cụm 4, thôn 6, xã Đắk R’Măng, huyện Đắk G’long) tổ chức nấu bữa ăn trưa cho 17 người làm công.
Bữa ăn gồm có cơm trắng, thịt lợn luộc, rau cải luộc, muối ớt và nước yến nha đam. Các loại thực phẩm được chủ nhà mua tại chợ Quảng Khê, huyện Đắk G’long vào chiều 23/6 và cho vào tủ lạnh để qua đêm trước khi mang lên rẫy nấu cơm trưa cho nhân công.
Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, 1 người xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, có 11 người phải nhập viện cấp cứu. Trong số 11 ca bệnh, 7 người được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong, còn 4 người tự đi điều trị ở phòng khám bệnh tư.
Tại Khoa Khám bệnh - Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong, các bệnh nhân được đội ngũ y, bác sĩ kịp thời cấp cứu, điều trị tích cực. Đến nay, tình trạng sức khỏe của 7 bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục được theo dõi.
Sau sự việc, Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long đã lấy các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân khiến các bệnh nhân bị ngộ độc.
Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng huyện Đắk G’long điều tra, làm rõ.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm