Gần đây, trên mạng xã hội/Tiktok xuất hiện nhiều đoạn clip nói về món bánh mochi với lớp vỏ dẻo mềm chấm cùng kem sữa béo ngậy. Nếu bạn tò mò chưa biết cách làm như thế nào thì hãy theo dõi bài viết này nhé!
Nguyên liệu làm bánh mochi chấm kem sữa
- 150g bột bắp
- 35g bột gạo nếp
- 300ml sữa tươi
- 20g bơ
- 10g sữa đặc
- 20g phô mai
- 35g đường
- 100ml kem béo
- 1g muối
- Bột đậu nành
- Vụn bánh quy bơ giòn
Cách làm bánh mochi chấm kem sữa
Bước 1: Bắc nồi lên bếp rồi thêm 150g bột bắp, 35g bột bắp, 280ml sữa, 35g đường, 20g bơ vào. Khuấy trên lửa nhỏ đến khi sệt lại.
Bước 2: Sau khi hỗn hợp bột bánh đã thành một khối thì bạn đợi nguội, sau đó kéo đến khi bột dẻo.
Tiếp đến bạn đeo bao tay, lấy 1 ít bột và vo thành từng viên nhỏ, rồi lăn qua bột đậu nành. Dùng rây để rây phần bột đậu nành còn bám .
Bước 3: Bạn dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông nhẹ hỗn hợp kem sữa gồm 100ml kem béo, 20g phô mai, 20ml sữa tươi, 1g muối, 10g sữa đặc.
Bước 4: Bạn cho ra dĩa bánh mochi, kem sữa và vụn bánh quy bơ giòn. Món ăn đang gây sốt mạng xã hội có cách làm vô cùng đơn giản phải không nào. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi!
Khi thưởng thức bạn chấm bánh mochi qua lớp kem sữa rồi qua lớp vụn bánh quy. Bạn sẽ cảm nhận được vị kem sữa béo thơm hoà quyện cùng mochi dẻo mịn, tất cả kết hợp tạo nên món tráng miệng mà ai cũng yêu thích ngay lần đầu nếm thử.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm