Cần Thơ: Hơn 14.000 thí sinh thi vào lớp 10, công tác chuẩn bị đã hoàn tất

Cần Thơ: Hơn 14.000 thí sinh thi vào lớp 10, công tác chuẩn bị đã hoàn tất
Theo Sở GD-ĐT Cần Thơ, đến nay công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 cơ bản đã hoàn thành. Toàn thành phố có 28 Hội đồng coi thi với khoảng 14.200 thí sinh, 616 phòng thi.

Trao đổi trên báo Giáo dục & thời đại, ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết đến nay công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 cơ bản đã hoàn thành. Toàn thành phố có 28 Hội đồng coi thi với khoảng 14.200 thí sinh, 616 phòng thi, huy động khoảng 1.800 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia các Hội đồng coi thi.

Sở đã chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn hoàn thành nội dung, chương trình lớp 9 (đặc biệt là các nội dung trọng tâm, cốt lõi của chương trình); tổ chức phân loại học sinh, xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Từ ngày 15/4, các trường đã hoàn thành nội dung chương trình quy định và đã triển khai ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10. Cơ bản các trường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo có liên quan đến công tác tổ chức ôn tập tại trường và hướng dẫn học sinh tự ôn tập tại nhà.

Một số phòng giáo dục và đào tạo đã tổ chức kỳ thi thử cho học sinh nhằm giúp các em tiếp cận với cấu trúc đề thi tuyển sinh, làm quen với cách làm bài và rút để thực hiện tốt nhất trong kỳ thi chính thức.

Cần Thơ: Hơn 14.000 thí sinh thi vào lớp 10, công tác chuẩn bị đã hoàn tất
Ảnh minh họa. Ảnh: Giáo dục & thời đại.

Theo Sở GD-ĐT Cần Thơ, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 sẽ tổ chức vào ngày 7 và 8/6/2022; ngày 9/6/2022, thi các môn chuyên của Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng. Mỗi thí sinh dự thi 3 môn, gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Môn Toán, Ngữ văn nhân hệ số 2. Thí sinh thi vào trường chuyên thi 3 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên; môn chuyên nhân hệ số 2. Nếu môn chuyên là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh thì thí sinh làm 2 bài, 1 bài thi không chuyên và 1 bài thi chuyên.

Toàn thành phố hiện có 37 trường có cấp THPT, trong đó 29 trường thi tuyển, còn lại là các trường xét tuyển gồm: Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, các trường tư thục (trong đó có cấp THPT). Tổng chỉ tiêu ở các trường thi tuyển khoảng 61% đến 76% học sinh. Thí sinh được đăng ký tối đa 5 NV. NV1 là Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng. NV2 được chọn 1 trong 2 hình thức. Hình thức 1 (NV2a) là trường THPT công lập trên địa bàn quận, huyện mà thí sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc Trường THPT Thực hành Sư phạm (thuộc Trường Ðại học Cần Thơ); chỉ tiêu tuyển NV này từ 80% trở lên so với chỉ tiêu tuyển sinh của trường. Hình thức 2 (NV2b) là trường THPT bất kỳ trên địa bàn thành phố, thí sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm trúng tuyển của trường đăng ký dự tuyển từ 10% điểm trúng tuyển trở lên thì được xét tuyển; chỉ tiêu tuyển NV này không quá 5% so với chỉ tiêu tuyển sinh của trường. NV3 là trường THPT công lập thứ 2 trên địa bàn quận, huyện thí sinh tốt nghiệp THCS. NV4 là trường THPT công lập thứ nhất bất kỳ trên địa bàn thành phố. NV5 là trường THPT công lập thứ 2 bất kỳ trên địa bàn thành phố.

Việc xét tuyển sẽ theo thứ tự ưu tiên của NV (1, 2, 3, 4, 5), thí sinh đã trúng tuyển NV trước sẽ không được xét các NV còn lại. Nếu NV1, thí sinh không trúng tuyển sẽ được hòa điểm cùng với thí sinh khác để xét tuyển NV còn lại. Ngoài ra, tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng có một số điểm mới cần lưu ý. Trường có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho từng môn chuyên, thí sinh đạt mới được xét tuyển. Ðiểm thi môn chuyên phải đạt từ 5 điểm trở lên mới được xét tuyển. Chế độ cộng điểm khuyến khích cho thí sinh thi vào trường chuyên, cụ thể: môn chuyên dự tuyển mà thí sinh đạt kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được cộng 1,5 điểm (giải Nhất), 1 điểm (giải Nhì) và 0,5 điểm (giải Ba). Năm học 2022-2023, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng tuyển 350 chỉ tiêu cho 10 môn chuyên.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Clip CSGT vừa lái ô tô, vừa nghe điện thoại: Công an Hậu Giang lên tiếng

Clip CSGT vừa lái ô tô, vừa nghe điện thoại: Công an Hậu Giang lên tiếng

02-07-2022 20:00

Ngay khi nhận được phản ánh, Công an tỉnh Hậu Giang đã tiến hành xác minh, làm rõ về clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh 2 người đàn ông được cho là CSGT thuộc tỉnh Hậu Giang có những lời nói không chuẩn mực trong lúc điều khiển phương tiện.

Nổi bật trang chủ
Giám đốc CDC Hà Nội và thuộc cấp nhận 1,1 tỷ đồng của Công ty Việt Á
02 Tháng 07, 2022

Ông Trương Quang Việt - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC Hà Nội) và bà Lê Thị Mỹ Tuyến - Trưởng phòng Tài chính kế toán đã nhận 1,1 tỷ đồng của Công ty Việt Á để giúp cho công ty này trúng thầu 2 dự án cung cấp kit test Covid-19.

Đọc thêm
Hồng Đăng: Sự nghiệp đáng nể, sở hữu khối tài sản 'khủng'

Hồng Đăng: Sự nghiệp đáng nể, sở hữu khối tài sản 'khủng'

01 Tháng 07, 2022

Bên cạnh sự nghiệp thành công, Hồng Đăng còn có gia đình viên mãn và hạnh phúc. Ngoài ra, nam diễn viên 8X cũng sở...

VTV 'cắt sóng' chương trình phim có Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

VTV 'cắt sóng' chương trình phim có Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

01 Tháng 07, 2022

Thông báo mới của Đài truyền hình Việt Nam có liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh thu hút...

Bộ Y tế nêu tên các tỉnh thành tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, 4 thấp nhất

Bộ Y tế nêu tên các tỉnh thành tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, 4 thấp nhất

01 Tháng 07, 2022

Bộ Y tế tiếp tục nêu tên các tỉnh thành tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, mũi 4 có tỷ lệ thấp nhất cả nước.

Báo Trung Quốc ngợi khen Quang Hải khi gia nhập Pau FC

Báo Trung Quốc ngợi khen Quang Hải khi gia nhập Pau FC

01 Tháng 07, 2022

Việc sang Pháp chơi bóng của Quang Hải nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí trong và ngoài nước và cả truyền...

CĐV Thái Lan mỉa mai CLB mới của Quang Hải

CĐV Thái Lan mỉa mai CLB mới của Quang Hải

01 Tháng 07, 2022

Trên diễn đàn bóng đá Đông Nam Á, nhiều CĐV Thái Lan có lời lẽ mỉa mai CLB mới của tuyển thủ Việt Nam Quang...

0.85148 sec| 2272.953 kb