Khác với các món cà phê thông thường, cà phê muối được nhiều người yêu thích lựa chọn vì có hương vị lạ, đặc trưng làm người thưởng thức lưu luyến nhớ mãi. Đó là hương thơm ngất ngây của một chút vị đắng cà phê, chút mằn mặn của muối hoà với vị béo ngọt của kem sữa. Hãy cùng bắt tay vào học cách pha cà phê muối tại nhà chuẩn vị, ngon mê ly theo hướng dẫn đưới đây để cùng thưởng thức nhé.
1. Cách pha cà phê muối thơm béo, đậm đà chuẩn vị Huế
Nguyên liệu:
- 20g bột cà phê
- 70ml nước nóng
- 10 – 20ml sữa đặc
- 80ml whipping cream
- 2g muối
- Dụng cụ để pha cà phê muối: Ấm đun nước, phin pha cà phê, máy đánh trứng, muỗng khuấy, tô thủy tinh, ly sứ, ly thủy tinh…
Cách pha cà phê muối chuẩn vị Huế:
Bước 1: Cho ly thủy tinh và phin pha cà phê vào tô, rót nước sôi vào để tráng qua các dụng cụ. Công đoạn này giúp giảm tình trạng chênh lệch nhiệt độ trong quá trình pha. Phin cà phê nóng ấm sẽ giúp bột cà phê nở đều, nhờ vậy cà phê pha xong sẽ có hương vị thơm ngon hơn.
Bước 2: Cho 20g bột cà phê nguyên chất vào phin, lắc nhẹ cho bột dàn đều. Tiếp đến, cho ly thủy tinh vào tô rồi đem đặt phin cà phê lên trên, dùng nắp gài nén bột cà phê với lực vừa phải.
Bước 3: Rót 30ml nước nóng vào phin để ủ cà phê trong khoảng 2 phút cho bột cà phê nở đều. Sau đó rót thêm 40ml nước nóng nữa rồi đậy nắp phin lại. Lúc này, bạn rót nước nóng vào tô sao cho ngập 1/2 ly cà phê. Chờ cà phê nhỏ giọt đến khi hết nước trong phin.
Bước 4: Trong khi chờ cà phê chiết xuất, cho 80ml whipping cream và 2g muối vào ly sứ. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trong 2 – 3 phút.
Bước 5: Cà phê đã chiết xuất xong thì lấy ra khỏi tô, cho từ 10 – 20ml sữa đặc vào cà phê. Sau đó, cho hỗn hợp kem mặn đã đánh bông vào, khuấy đều là đã hoàn thành cách làm cà phê muối.
Thành phẩm là món cà phê muối cân bằng giữa vị đắng của cà phê, vị béo ngậy của sữa và độ mặn vừa phải của muối.
2. Cách pha cà phê muối chuẩn vị Sài Gòn
Nguyên liệu:
- Khoảng 25g cafe nguyên chất (tương đương 3 muỗng cafe)
- 100ml nước đun sôi ở nhiệt độ 95 độ C.
- Khoảng 5g muối tinh, muối hồng
- 20ml sữa đặc
- 10ml sữa tươi
- 25ml kem béo nguồn gốc thực vật.
- Đá viên, cacao
- Dụng cụ: phin pha cafe, ly thủy tinh, muỗng, máy tạo bọt
Bước 1: Tráng sơ phin pha cafe bằng nước đun sôi để tránh tình trạng chênh lệch nhiệt quá lớn khi pha cafe và giúp bột cafe nở đều khi pha. Điều này đảm bảo hương vị cafe cũng sẽ thơm và hấp dẫn hơn.
Bước 2: Cho cafe nguyên chất đã chuẩn bị vào phin và ép cafe xuống với một lực vừa phải. Sau đó, bạn cho phin đặt lên một ly thủy tinh đã chuẩn bị từ trước.
Bước 3: Cho khoảng 45ml nước sôi 95 độ vào cafe để ủ trong thời gian khoảng 2 phút để bột cafe nở đều. Sau đó, bạn rót thêm 50ml nước sôi vào phin và chờ nước cafe nhỏ giọt xuống ly.
Bước 4: Bạn cho 5g muối cùng với 25ml kem béo đã chuẩn bị trộn chung lại và đánh đều trong khoảng 2 phút.
Bước 5: Cho thêm 20ml sữa đặc được chuẩn bị vào trong nước cafe vừa pha. Hỗn hợp kem và muối vừa trộn thì bạn chỉ cần cho khoảng 15 – 20ml vào trong ly cafe.
Bước 6: Dùng muỗng khuấy đều là bạn đã có ly cafe muối thơm ngon, hấp dẫn.
Cách pha cà phê muối chuẩn vị Sài Gòn. Ảnh: Cà phê muối chú Long.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm