Khoai lang không chỉ giàu dinh dưỡng, hỗ trợ giảm cân, mà còn rất kích thích vị giác, vì mùi thơm, vị ngọt và đầy mật khiến mọi người đều yêu thích. Tuy nhiên không phải cứ nướng là khoai ra mật ngon ngọt như ở ngoài hàng. Dưới đây là 3 cách nướng khoai lang ngon như ý, giúp bạn có thêm một món hấp dẫn cho bữa ăn ngày nghỉ lễ.
1. Cách nướng khoai lang thông thường
Nguyên liệu:
7 củ khoai lang mật cỡ vừa
1 nồi đế dày
Muối
Cách nướng khoai lang:
- Sơ chế nguyên liệu: Khoai lang rửa sạch với nước, rồi rửa qua nước muối nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Cho khoai lang vào nồi, đổ nước vào xâm xấp mặt khoai và thêm khoảng 1/3 muỗng cà phê muối, đun sôi. Luộc 15 phút đầu bạn đun trên lửa lớn. Sau 15 phút, dùng đũa xiên qua củ khoai nếu thấy hơi mềm thì tắt lửa và đổ hết nước ra. Tiếp tục lại bắc nồi lên bếp, để lửa liu riu và đun thêm khoảng 3 - 5 phút để nước rút hết, khoai chín kỹ bằng hơi nóng. Cuối cùng, tắt bếp, gắp khoai ra đĩa và thưởng thức.
2. Cách nướng khoai lang bằng thìa inox
Nguyên liệu
- Khoai lang số lượng tùy chọn
- Thìa innox
- Nồi đế dày
Khoai lang rửa sạch đất và rửa sạch lại với muối, cắt bỏ phần núm ở hai đầu rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
Xếp một lớp thìa inox xuống dưới đáy nồi để luộc khoai, rồi xếp khoai lang lên trên sao cho phần khoai không chạm vào đáy nồi, đổ thêm một chút nước vào xấp xỉ lớp thìa, bật bếp với lửa nhỏ nhất đun sôi.
Luộc khoai được khoảng 30 phút thì khoai sẽ bắt đầu khô vỏ, chín dần. Nếu dùng đũa thử xiên qua được nghĩa là khoai đã chín. Vẫn giữ lửa như vậy cho đến khi khoai chín hẳn thì tắt bếp, lấy khoai lang mật ra đĩa và dùng khi nóng.
Cách luộc khoai lang mật này có ưu điểm là không lo việc làm cạn nước trong nồi hoặc luộc lâu quá khoai sẽ bị chín nhừ loãng mật không còn ngon nữa. Ngoài ra, khoai luộc theo cách này sẽ bở, thơm và ngọt hơn vì phần lớn khoai chín bằng hơi.
3. Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- Khoai lang mật số lượng tùy chọn
- 2 thìa cà phê muối
- Nồi chiên không dầu
Cách làm:
- Khoai lang ngâm với nước muối loãng sau đó rửa sạch với nước để loại bỏ hết đất, bụi bám trên vỏ rồi để ráo nước hoặc dùng giấy để thấm hết nước.
- Xếp khoai vào nồi chiên không dầu, đặt ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút.
Bạn không lấy khoai ra ngay mà ủ thêm vài phút nữa để giúp khoai chín kỹ, mật chảy ra nhiều hơn và khoai dẻo hơn.
Trên đây là 3 cách nướng khoai chảy đầy mật tại nhà. Hãy áp dụng những mẹo đơn giản này để thưởng thức được món khoái khẩu không thua gì ngoài hàng mà không tốn tiền cũng như mất nhiều công sức. Chúc các bạn thành công!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm