Hồng trà là gì?
Hồng trà là một dòng trà chế biến từ cách lên men toàn phần từ lá của cây chè (tên khoa học là Camellia sinensis). Đây là thức uống rất phổ biến, nhiều nơi coi đó là thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.
Hồng trà có nguồn gốc từ Đài Loan, Trung Quốc, xuất hiện vào năm 1980 và đã trở thành một trong những loại trà quan trọng lúc bấy giờ.
Trong một số công thức đồ uống hiện nay, hồng trà cũng thường xuyên xuất hiện rất nhiều, như trà sữa, sữa lắc (milkshaker), các món đồ uống đá xay (ice blend) và kể cả tráng miệng tại một số nhà hàng Âu.
Hồng trà.
Cách làm hồng trà thơm ngon với 5 hương vị khác nhau
Cách làm hồng trà truyền thống
Cách pha hồng trà truyền thống rất đơn giản, bạn chỉ cần cho lượng trà vừa đủ vào bình trà hoặc tách trà. Sau đó, cho vào một ít nước sôi để tráng trà trong vài giây, rồi bạn đổ bỏ nước đó đi. Cuối cùng, bạn rót nước sôi vào trà vừa đủ và ủ khoảng 3 - 5 phút là có thể dùng được.
Cách làm Hồng trà sữa với sữa tươi
Nguyên liệu:
- Hồng trà 50 gr
- Sữa tươi 30 ml
- Sữa đặc 20 ml
- Nước đường 30 ml
- Nước 1.3 lít
- Đá viên
Cách làm:
- Nấu trà: Đun sôi với lửa lớn 1.3 lít nước thì cho 50gr hồng trà vào khuấy đều rồi nấu khoảng 3 phút. Ủ trà trong khoảng 5 phút. Sau đó, dùng rây lọc lọc lấy phần nước cốt trà.
- Pha trà sữa: Cho 150ml nước cốt trà đã pha ra ly, tiếp đến cho 30ml sữa tươi, 20ml sữa đặc cùng 30ml nước đường vào rồi khuấy đều là bạn đã có cốc hồng trà sữa tươi chuẩn vị.
Cách làm hồng trà chanh
- Lấy 300ml nước sôi đổ vào 15g hồng trà. Hãm trà trong vòng 15 phút cho trà ra hết chất.
- Sau khi hãm trà ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút, chúng ta chờ cho trà nguội đến nhiệt độ 60 độ C sau đó rót ra ngoài.
- Sau khi trà đã nguội đến đúng nhiệt độ cần thiết, ta cho đường vào, khuấy đều cho tan đường.
- Chờ nước cốt trà nguội bằng với nhiệt độ thường, ta bổ chanh và vắt vào nước cốt.
- Cho đá vào trong nước cốt trà chanh, chờ cho nước tan, trang trí và thưởng thức!
Cách làm hồng trà sủi bọt
Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có được ngay ly hồng trà sủi bọt. Đầu tiên, pha trà với nước sôi theo cách cách pha trà truyền thống như trên. Tiếp theo, bạn loại bỏ phần bã trà, rồi trút nước trà vào bình shaker kèm với đường nước và đá viên.
Sau đó, bạn lắc mạnh bình shaker vài lần để tạo bọt cho trà. Cuối cùng, rót ra ly và cho thêm topping trước khi thưởng thức.
Cách làm hồng trà đào
- Rửa sạch đào, gọt vỏ, bổ miếng sau đó ngâm vào muối để khỏi bị thâm.
- Cho đường vào ướp cùng với đào, sau đó cho vào hộp, đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
- Với loại nguyên diệp hồng trà, chúng ta nên nấu bằng cách hãm vì giữ được hương vị ngon hơn. Chọn một loại cho mình tại đây.
- Sau khi hãm trà ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút. Chờ cho trà nguội đến nhiệt độ 60 độ C sau đó rót ra ngoài.
- Sau khi trà để nhiệt độ 60 độ, chúng ta lấy syrup ra pha cùng.
- Lấy đào đã ngâm qua đêm sau đó bỏ vào trong trà đã có syrup.
- Bước cuối cùng là trang trí và thưởng thức!
Trên đây là 5 cách làm hồng trà với các hương vị khác nhau tại nhà, đảm bảo ngon như ngoài hàng. Chúc các bạn thành công!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm