Bạc xỉu là món cà phê rất quen thuộc với người Việt. Bạc xỉu có rất nhiều cách pha chế mang đến hương vị rất hấp dẫn. Dưới đây là 3 cách làm thức uống thơm ngon, độc đáo này mà các quán cà phê luôn giữ kín.
1. Bạc xỉu cốt dừa
Nguyên liệu:
- Cà phê xay 10 gr
- Nước cốt dừa 80 ml
- Sữa đặc 50 ml
- Đá bào 150 gr
- Nước nóng 60 ml
Bên cạnh các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị thêm cả dụng cụ thực hiện gồm phin cafe, bình lắc, ly, muỗng,...
Cách làm:
- Pha cà phê: Cho 10gr cà phê xay (khoảng 2 muỗng cà phê) vào phin, dàn đều và nén lại sau đó đặt lên ly.
- Cho 10ml nước nóng 90 độ C vào phin cà phê và đợi 30 giây. Sau đó cho 50ml nước nóng vào và đậy nắp phin. Chờ đến khi cà phê chiết xuất hết nước cốt.
- Lắc tạo bọt cà phê: Cho nước cốt cà phê vào bình lắc hoặc chai nhựa. Đóng nắp bình lại và lắc tạo bọt trong 10 giây.
- Cách pha:
Cho 50ml sữa đặc vào ly để tạo tầng 1, tiếp đến cho 80ml nước cốt dừa vào ly để tạo tầng 2.
Rót cà phê đã lắc tạo bọt vào cốc tạo tầng 3, vậy là bạn đã
2. Bạc sỉu đá
Nguyên liệu:
- Bột cà phê: 20-25 gam
- Sữa đặc: 20-40 gam
- Sữa tươi không đường: 30-50ml
- Phin, dụng cụ tạo bọt hoặc chai nhựa
Cách làm:
- Pha cà phê
Đổ đủ cà phê vào phin, dùng tay lấy bề mặt cà phê phẳng. Đặt phin cà phê lên ly và đổ 20ml nước vào phin, sau đó đậy kín nắp và để cà phê ủ trong 10-15 giây.
Sau đó, đổ thêm 10ml nước nóng vào phin và chờ cho đến khi cà phê nhỏ giọt hết, bạn sẽ có một ly bạc xỉu thơm ngon.
- Pha bạc xỉu
Bắt đầu bằng việc đặt ⅓ ly đá vào, sau đó kết hợp với 30ml sữa đặc trong ly.
Tiếp theo, đổ đá đến ⅔ ly và thêm sữa tươi vào cùng.
Trong một ly khác, thêm 30ml nước cốt cà phê và sử dụng cây đánh cà phê để tạo bọt nhẹ.
Cuối cùng, cho thêm đá là ly cà phê bạc sửu đá của bạn đã hoàn thành!
3. Bạc sỉu 4 tầng
Nguyên liệu:
- Cà phê phin
- Sữa đặc
- Sữa tươi
- Đường
Cách làm:
Tầng 1: Cho 5ml sữa đặc vào ly
Tầng 2: Pha 30ml sữa tươi cùng với 2 muỗng cà phê đường
Tầng 3: Tiếp đến cho cà phê vào ly
Tầng 4: Sau đó cho 30ml cà phê vào chai rồi lắc đều trong 30 giây để tạo bọt. Cuối cùng, bạn hãy cho phần cà phê đã lên bọt mịn vào ly. Vậy là đã hoàn thành cốc bạc sỉu 4 tầng đầy hấp dẫn.
Bạc xỉu 4 tầng siêu ngon không thể chối từ.
Để có món bạc xỉu ngon, bạn nên dùng nước cốt cà phê nguyên chất pha phin, có thể thay thế bình shake bằng vỏ chai nước suối sạch để lắc cà phê. Lượng nguyên liệu có thể điều chỉnh dựa theo sở thích uống ngọt hay nhạt của mỗi người.
Với 3 công thức làm bạc xỉu đơn giản mà hấp dẫn trên đây chắc chắn bạn sẽ có thể tự thưởng cho mình một ly thức uống thơm ngon tại nhà hay bổ sung vào thực đơn quán cafe của mình. Chúc các bạn thành công!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm