Các phương thức tuyển sinh của Học viện Ngoại giao năm 2023

Các phương thức tuyển sinh của Học viện Ngoại giao năm 2023
Học viện Ngoại giao đã thông báo phương án tuyển sinh đại học năm 2023, trong đó có chỉ tiêu và các phương thức xét tuyển.

Các phương thức tuyển sinh của Học viện Ngoại giao năm 2023
Học viện Ngoại giao

Theo đó, năm học 2023 - 2024, Học viện Ngoại giao sẽ tuyển 2.100 chỉ tiêu. Các ngành đào tạo và chỉ tiêu cụ thể như sau: Ngành Quan hệ quốc tế 460; Ngành Ngôn ngữ Anh 200; Ngành Kinh tế quốc tế 260; Ngành Luật quốc tế 200; Ngành Truyền thông quốc tế 460; Ngành Kinh doanh quốc tế 260; Ngành châu Á - Thái Bình Dương học 160; Ngành Luật thương mại quốc tế 100.

Nhà trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển, gồm: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT (phương thức 1); xét tuyển sớm dựa trên kết quả học tập THPT (phương thức 2); xét tuyển sớm dựa trên kết quả phỏng vấn (phương thức 3); xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (phương thức 4).

Mỗi phương thức xét tuyển có chỉ tiêu riêng, trong trường hợp một phương thức không tuyển đủ chỉ tiêu thì số lượng chỉ tiêu còn lại được chuyển sang các phương thức khác. Cụ thể: 63 chỉ tiêu (chiếm 3%) cho phương thức 1; 1.470 chỉ tiêu (chiếm 70%) cho phương thức 2; 42 chỉ tiêu (chiếm 2%) cho phương thức 3 là 2%; 525 chỉ tiêu (chiếm 25%) cho phương thức 4.

Với phương thức 2, Học viện Ngoại giao dựa trên kết quả học tập THPT và điểm ưu tiên bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT (nếu có) và điểm ưu tiên theo quy định của học viện đối với thí sinh thuộc 1 trong các đối tượng:

Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT; Thí sinh đoạt giải khuyến khích, tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GD&ĐT tổ chức, cử tham gia, thời gian đoạt giải tham gia không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển; Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12; Thí sinh là học sinh trường THPT chuyên, hoặc trường THPT trọng điểm quốc gia chất lượng cao;

Thí sinh có một trong các chứng chỉ quốc tế còn giá trị sử dụng tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển sau đây: tiếng Anh IELTS Academic từ 6.0 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 60 trở lên, hoặc các chứng chỉ Cambridge English Qualifications từ 169 điểm trở lên, hoặc SAT từ 1200 trở lên, hoặc ACT từ 25 điểm trở lên; tiếng Pháp từ DELF-B1 trở lên hoặc TCF từ 300 điểm trở lên; tiếng Trung Quốc từ HSK 4 (mức điểm từ 270) trở lên; tiếng Hàn Quốc: từ Topik 3 trở lên; tiếng Nhật Bản từ N3 trở lên.

Nếu thí sinh có các chứng chỉ quốc tế không được liệt kê ở trên, hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét và quyết định.

Với phương thức 3, Học viện dành 2% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả phỏng vấn và điểm ưu tiên bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT (nếu có) và điểm ưu tiên theo quy định của Học viện đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam; hoặc có thời gian học tập ở nước ngoài và ở Việt Nam, tốt nghiệp chương trình THPT ở Việt Nam và có một trong các Chứng chỉ quốc tế còn giá trị sử dụng tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

Với phương thức 4, Học viện Ngoại giao không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ, không sử dụng kết quả điểm thi được bảo lưu từ kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm trước, không cộng điểm ưu tiên cho thí sinh có chứng chỉ nghề.

Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số lượng nguyện vọng và phương thức xét tuyển. Trong trường hợp đủ điều kiện xét tuyển nhiều phương thức, thí sinh được đăng ký đồng thời nhiều phương thức trên hệ thống tuyển sinh của Học viện và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh được xét tuyển bình đẳng, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký trừ trường hợp các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì Học viện sẽ sử dụng tiêu chí phụ để xét trúng tuyển.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Nổi bật trang chủ
Quyền Linh bàng hoàng khi bị Ngọc Lan cạo tóc ngay trước giờ lên sóng
02 Tháng 04, 2023

Khoảnh khắc MC Quyền Linh bàng hoàng vì bị diễn viên Ngọc Lan cạo hết chỏm tóc ngay trước khi ghi hình show "Bạn muốn hẹn hò" đang được nhiều khán giả chia sẻ trên mạng xã hội.

Đọc thêm
Chuyên gia nhận xét thật lòng về HLV Troussier

Chuyên gia nhận xét thật lòng về HLV Troussier

01 Tháng 04, 2023

Chia sẻ với giới truyền thông, chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng cần có thêm thời gian để HLV Troussier giúp U23 Việt Nam...

Son Ye Jin tung ảnh ngọt ngào đập tan tin đồn ly hôn Huyn Bin

Son Ye Jin tung ảnh ngọt ngào đập tan tin đồn ly hôn Huyn Bin

01 Tháng 04, 2023

Mới đây, Son Ye Jin đã chia sẻ bức ảnh vô cùng ngọt ngào của mình và ông xã nhân dịp tròn 1 năm ngày...

Chạm vào mối hở của bảng hiệu đèn led, bé trai 3 tuổi bị điện giật tử vong

Chạm vào mối hở của bảng hiệu đèn led, bé trai 3 tuổi bị điện giật tử vong

01 Tháng 04, 2023

Trong lúc chơi một mình, bé trai đã vô tình chạm vào mối hở của bảng hiệu đèn led và bị điện giật. Phát hiện...

Cảnh báo tư tưởng kiếm tiền 'độc hại' trong giới trẻ

Cảnh báo tư tưởng kiếm tiền 'độc hại' trong giới trẻ

01 Tháng 04, 2023

Một nữ Youtuber đang khiến cư dân mạng xôn xao khi đưa video có nội dung 'cách kiếm tiền trên Tinder' với mục tiêu dạy...

Thí sinh dự tuyển lớp 10 công lập được đổi khu vực tuyển sinh trong trường hợp nào?

Thí sinh dự tuyển lớp 10 công lập được đổi khu vực tuyển sinh trong trường hợp nào?

01 Tháng 04, 2023

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép thí sinh dự tuyển lớp 10 công lập năm học 2023-2024 được đổi khu vực...

0.51416 sec| 2268.688 kb