Sữa hạt được các chuyên gia dinh dưỡng lựa chọn dành cho những người ăn kiêng vì vừa giúp giảm cân hiệu quả lại là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Sữa hạt có hàm lượng calo thấp, có thể giúp đốt cháy chất béo, tăng cường trao đổi chất và mang lại cho bạn một thân hình thon gọn, săn chắc.
Hãy cùng khám phá 3 công thức làm sữa hạt dưới đây để dùng mỗi ngày giảm cân.
1. Sữa hạnh nhân
Sữa hạnh nhân có chứa hàm lượng lớn canxi, vitamin D, E, B12 và protein tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, chúng chỉ chứa lượng calo bằng một nửa so với sữa tách béo, không có cholesterol và rất ít chất béo bão hòa. Vậy nên uống sữa hạt giảm cân từ hạnh nhân là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng cắt giảm lượng calo.
Nguyên liệu:
- 100g hạnh nhân
- 700ml nước
- máy xay sinh tố
- 1 miếng vải bọc dày.
Thực hiện:
• Hạt hạnh nhân rửa sạch rồi ngâm trong nước từ 8 – 12 tiếng.
• Ngâm xong, bạn bỏ lớp vỏ bên ngoài và lấy phần nhân trắng. Rửa sạch lại với nước thêm lần nữa.
• Cho hạnh nhân vào máy xay sinh tố, đổ 700ml nước vào xay nhuyễn.
• Dùng vải lọc lọc lấy nước hạnh nhân, bỏ đi phần xác.
• Cho sữa hạnh nhân vào nồi đun trên bếp ở nhiệt độ 80 – 90 độ C thì tắt bếp. Sữa nguội bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống dần.
• Nếu không đun nấu, bạn cũng có thể cho sữa vào chai thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh luôn.
Cách uống sữa hạnh nhân giảm cân
Bạn có thể uống sữa hạnh nhân vào buổi sáng hoặc pha uống cùng cà phê. Loại sữa hạt giảm mỡ bụng này sẽ giúp tinh thần thoải mái, giảm hormone gây tích tụ mỡ và kích thích quá trình trao đổi chất.
2. Sữa gạo lứt
Gạo lứt với lớp cám giàu chất xơ giúp làm chậm quá trình chuyển hóa và hấp thụ đường vào cơ thể, giúp no lâu và giảm cảm giác thèm ăn.
Ngoài ra sữa gạo lứt còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết, có khả năng làm giảm cholesterol và rất tốt cho hệ tim mạch.
Nguyên liệu:
- Gạo lứt 150 gr
- Sữa tươi không đường 220 ml
- Nước 1 lít
Thực hiện:
- Rang gạo lứt
Bắc chảo lên bếp rồi bạn cho 150gr gạo lứt vào chảo để rang sơ trên lửa nhỏ từ 7 - 10 phút đến khi gạo nổ lách tách.
Sau khi rang xong, bạn đổ gạo lứt đã rang và thêm 1 lít nước vào nồi. Tiếp theo, đun khoảng 15 - 20 phút với lửa vừa thì hạ lửa nhỏ lại, hầm thêm 30 - 40 phút đến khi gạo chín nhừ.
Cuối cùng, bạn để gạo lứt nguội hẳn tầm 15 phút thì tắt bếp.
- Xay gạo lứt
Cho hỗn hợp gạo lứt đã đun vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn. Sau đó lọc gạo đã xay qua rây lọc lần 1 rồi dùng đũa hoặc muỗng khuấy đều tay phần gạo trong rây để cho tinh chất gạo được lọc sạch sẽ. Tiếp tục lọc lần 2 qua rây để thu được nước gạo mịn và giàu dưỡng chất hơn, tránh thành phẩm lợn cợn.
- Đun sữa gạo lứt
Phần nước gạo sau khi đã lọc mịn thì bạn đổ lại vào nồi cùng với 220ml sữa tươi không đường đun trong khoảng 5 phút, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay để hỗn hợp được hòa quyện rồi tắt bếp, như vậy là đã thực hiện xong sữa gạo lứt.
3. Sữa yến mạch
Nguyên liệu:
- Yến mạch cán mỏng: 30g
- 4 cốc nước
Thực hiện:
- Ngâm yến mạch trong nước, để 1 lúc cho ngấm.
- Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay ở tốc độ cao trong 20 – 30 giây.
- Đổ hỗn hợp qua túi lọc hoặc rây, bạn sẽ có ngay món sữa yến mạch thơm ngon. Còn bã yến mạch bạn có thể tận dụng để làm bánh quy yến mạch hoặc đắp mặt nạ dưỡng da cũng rất tốt.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm