Cá hồi là loại thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng, có ích cho tim, da, tóc và não bộ con người. Dưới đây là 3 món với cá hồi đã được rất nhiều đầu bếp nhà hàng áp dụng và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Bạn hãy thử thực hiện theo để có thêm món mới cho gia đình.
1. Cá hồi sốt teri
Nguyên liệu:
- Cá hồi 200 gr
- Sốt Teriyaki 1 muỗng canh
- Bơ 10 gr
- Gừng 100 gr
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu xay 1 ít
- Sơ chế cá hồi: Cá đem rửa sạch, dùng gừng giã nát hoặc xay nhuyễn ra trộn đều với một ít rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5 - 10 phút thì rửa sạch với nước. Sau đó thấm cho miếng cá khô.
- Ướp cá hồi với một ít muối, tiêu lên trên bề mặt và dùng tay xoa đều gia vị trong 3 phút để phần phi lê cá ngấm gia vị.
- Áp chảo cá hồi từ 1 - 2 phút.
- Làm cá hồi sốt teriyaki:
Cho 1.5 muỗng canh sốt Teriyaki vào chảo rồi cho một ít nước vào và trộn đều lên. Nấu cho đến khi sốt sôi trở lại thì bạn cho tiếp phần cá hồi đã áp chảo vào nấu chúng với sốt trong vòng 1 phút.
Rưới phần sốt lên phi lê cá hồi để gia vị thấm đều và món ăn thêm bắt mắt.
Vậy là món cá hồi sốt Teri hấp dẫn vô cùng đã hoàn thành.
2. Cá hồi nướng rau củ
Nguyên liệu:
- Cá hồi: 350-400g
- Măng tây: 6 cây
- Hành tây: ½ củ
- Bông cải xanh: ¼ cây
- Khoai tây: ½ củ
- Nụ bạch hoa: 1 nhúm nhỏ (không có cũng không sao)
- Chanh: ½ quả
- Bơ: 2 muỗng canh
- Rượu trắng: 60ml
- Thì là: 1 lượng thích hợp
Cách làm:
- Cho cá hồi và các nguyên liệu gia vị gồm dầu ô liu, muối, bột tiêu và bột thảo mộc vào khay rồi ướp trong khoảng 10 phút.
- Cắt bỏ cuống của măng tây và gọt vỏ bằng dụng cụ gọt vỏ. Băm nhỏ hành tây và cắt bông cải xanh thành những miếng vừa ăn. Rửa sạch khoai tây và cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, rửa sạch vỏ chanh và cắt thành những lát mỏng.
- Lót giấy nướng dưới khay. Cho khoai tây, hành tây và măng tây lên giấy rồi đặt cá hồi lên trên. Cho chanh, thì là, bông cải xanh và nụ bạch hoa lên trên cá hồi, sau đó thêm bơ rồi rắc muối và tiêu. Cuối cùng đổ rượu trắng vào và bọc kín hoàn toàn.
- Nướng khay cá hồi trong lò nướng đã được làm nóng sẵn ở 180ºC trong 20 phút và món cá hồi nướng rau củ đã hoàn thành rồi đấy.
3. Cá hồi nướng bơ tỏi
Nguyên liệu:
- Cá hồi 500g
- Bơ
- Mật ong
- Tỏi băm
- Chanh
- Mùi tây
- Gia vị: muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi băm.
Chanh cắt lát trang trí và cắt đôi để vắt lấy ít cốt chanh.
Cá hồi rửa sạch, để ráo.
Mùi tây thái nhỏ.
Bước 2: Làm bơ tỏi
Đun bơ ở lửa vừa nhỏ, cho mật ong, tỏi, nước chanh và đảo đều.
Bước 3: Xếp cá hồi nướng vào vỉ nướng
Xếp cá hồi nướng giấy bạc vào đã lót ở khay nướng. Cho cá vào và rưới đều hỗn hợp đã làm ở trên lên mặt cá. Rắc chút muối, hạt tiêu lên, cuộn giấy bạc gập mép cho kín.
Bước 4: Nướng cá hồi
Nướng cá hồi bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút. Mở lớp giấy bạc nướng thêm 2 – 3 phút để mặt cá vàng ươm hấp dẫn.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm