Các bệnh nhân được khẩn trương cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: Công Luận/VOV Đông Bắc.
Sáng 10/7, trao đổi với PV báo Sức khỏe & Đời sống, ông Đinh Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn cho hay, bệnh viện tỉnh này vừa tiếp nhận cấp cứu cùng lúc cho 8 người bị ngộ độc thực phẩm ngay sau bữa tối.
Trước đó, vụ việc xảy ra vào chiều 9/7, gia đình bà N.T.H. ở xã Nông Thượng, TP Bắc Kạn, chuẩn bị bữa tối chiêu đãi người quen từ Hà Giang về. Sau khi ăn, 8 người gồm vợ chồng bà H., các con gái, con rể và 2 người hàng xóm trong thôn, có biểu hiện ngộ độc. Họ được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, do nhà chỉ cách bệnh viện tỉnh vài km.
Theo thông tin trê báo VOV, được biết, ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành các bước cấp cứu nạn nhân theo quy định. Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Kạn cùng các đơn vi chuyên môn đã có mặt tại bệnh viện để chỉ đạo và hỗ trợ công tác cứu chữa người bệnh.
Sau đó, bệnh viện đã liên hệ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để chuyển 2 người nặng về tiếp tục điều trị. Các trường hợp còn lại sau khi được cấp cứu đã qua cơn nguy kịch.
Trao đổi với PV VTC, Ông Đinh Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn cho biết, Sở Y tế đã giao Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh lấy mẫu gửi đơn vị kiểm nghiệm độc tố. Xác minh sơ bộ ban đầu cho thấy, trong bữa cơm tối qua của gia đình có món canh lòng cá trắm nấu rau rừng.
“Có thể nguyên nhân ngộ độc do ăn mật cá trắm”, ông Cường nói thêm. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm