Một trường hợp ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Ảnh Báo Dân Việt.
Ngày 6/2, thôn tin từ Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, y tế địa phương vừa tiếp nhận 31 người bị ngộ độc sau khi ăn chè đậu trắng, ngoài ra còn có 53 trường hợp nhẹ, tự điều trị tại nhà.
Cụ thể, vào khoảng 23h ngày 4/2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tiếp nhận 31 trường hợp (gồm 8 nam, 23 nữ) có triệu chứng đau đụng, tiêu chảy nhiều lần và nôn, sốt. Sau khi tiếp nhận, các bệnh nhân đã được bác sĩ điều trị kịp thời, hiện sức khoẻ 27 bệnh nhân tạm ổn, còn 4 trường hợp nặng phải chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.
Theo Tạp chí Tri thức trực tuyến thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết, 4 bệnh nhân này bị sốc nhiễm trùng rất nặng. Trong đó có 2 bệnh nhân suy đa cơ quan, phải lọc máu liên tục và điều trị hồi sức tích cực.
Được biết, ngoài 31 bệnh nhân nhập viện còn có 53 trường hợp khác ăn chè đậu trắng nói trên cũng bị ngộ độc nhưng triệu chứng nhẹ, nên ở nhà tự mua thuốc uống. Theo những bệnh nhân nhập viện cho biết, trước đó ngày 4/2 họ đều ăn chung chè đậu trắng do bà Ng.Th.A.T (44 tuổi, ngụ ấp Tân Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) phát miễn phí và sau đó bị triệu chứng trên.
Báo Dân Việt thông tin, theo bà A.T, chiều ngày 3/2 bà nấu chè đậu trắng (nguyên liệu gồm: 20kg đậu trắng, 8kg nếp, 10kg dừa nạo sẵn và 24kg đường cát), đến sáng ngày 4/2 thì phát cho người dân (không rõ số lượng) và xảy ra sự cố. Hiện các ngành chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm