6 lưu ý khi chọn đại học trực tuyến của Mỹ

6 lưu ý khi chọn đại học trực tuyến của Mỹ
Trước khi quyết định học tại một đại học trực tuyến của Mỹ, sinh viên quốc tế cần cân nhắc nhiều yếu tố, trong đó có danh tiếng, học phí và các dịch vụ hỗ trợ.

Mô hình đại học trực tuyến có lợi thế linh hoạt, thuận tiện, nên ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn. Dù vậy, theo Evangeline Cummings, trợ lý hiệu trưởng tại Đại học trực tuyến Florida, việc có nhiều lựa chọn đôi khi khiến người học choáng ngợp.

Do đó, các chuyên gia tuyển sinh gợi ý một số tiêu chí, có thể giúp sinh viên lựa chọn được trường đại học trực tuyến phù hợp.

Danh tiếng

Đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Theo bà Cummings, thông thường, các trường hàng đầu, vốn có danh tiếng và di sản vững chắc, cũng đã cân nhắc các lộ trình và mở rộng đào tạo trực tuyến một cách thận trọng, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bà gợi ý người học tìm hiểu chương trình của các đại học danh tiếng, xem liệu những trường này có các lộ trình trực tuyến cho sinh viên quốc tế hay không.

Stephanie LeVan, Giám đốc Trung tâm Giáo dục toàn cầu tại Đại học South Charleston ở South Carolina, lưu ý rằng mặc dù thứ hạng của trường là yếu tố quan trọng, nhưng người học cũng nên xem xét các khía cạnh khác, bao gồm cả phản hồi của sinh viên. Chẳng hạn, giảng viên có trả lời các câu hỏi kịp thời không, các bài học có hấp dẫn không, sinh viên trực tuyến có được hỗ trợ như học tại trường hay không.

Còn Pamela Toney, hiệu trưởng Colorado Stade university - Global, khuyên người học tìm hiểu thêm về sự thành công của các cựu sinh viên, của giảng viên, của trường với các chương trình trực tuyến.

Sự công nhận

Sinh viên quốc tế nên kiểm tra trang web của trường trực tuyến, để chứng thực rằng trường và chương trình cấp bằng đã được kiểm tra bởi một cơ quan có thẩm quyền và đáp ứng các tiêu chuẩn ở Mỹ.

Thông tin này cũng có thể được tìm thấy trên Cơ sở dữ liệu về các tổ chức và chương trình sau trung học được công nhận của Bộ Giáo dục Mỹ.

6 lưu ý khi chọn đại học trực tuyến của Mỹ
Một ở trường Trung học Parkland ở Allentown, Pennsylvania (Mỹ), ngày 13/4/2021. Ảnh: Reuters

Học phí

Hầu hết trường đại học công khai học phí, bao gồm cả học phí trực tuyến, trên trang hỗ trợ tài chính hoặc tuyển sinh. Các chuyên gia cho biết học phí sẽ khác nhau theo từng chương trình đào tạo, vì vậy sinh viên cần xem kỹ thông tin của chương trình mà họ quan tâm.

Mặc dù sinh viên quốc tế không đủ điều kiện nhận hầu hết các khoản hỗ trợ tài chính của bang hoặc liên bang, nhưng một số trường trực tuyến có thể giảm học phí. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có cơ hội nhận một số học bổng.

Các ứng viên nên tìm kiếm sự giúp đỡ nếu cần. Marc Embler, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề học thuật tại Charleston Southern, cho biết các ứng viên có thể tiếp cận các cố vấn tuyển sinh qua email, hoặc tin nhắn để tìm hiểu về học phí.

Bằng cấp trực tuyến

Các chuyên gia khuyên sinh viên quốc tế tìm hiểu xem liệu bằng cấp trực tuyến có được chấp nhận ở quốc gia mình hay không.

"Mặc dù giáo dục trực tuyến đang ngày càng phổ biến trên toàn cầu, nhưng không phải tất cả quốc gia đều chấp nhận bằng cấp trực tuyến", ông LeVan lưu ý. Tuy nhiên, vì nhiều nước đang cạnh tranh thu hút sinh viên quốc tế, một số đưa ra chính sách ưu tiên các chương trình trực tuyến của họ trong giáo dục đại học.

Việc làm

Việc làm sau khi tốt nghiệp là một yếu tố quan trọng khác khi sinh viên cân nhắc tham gia một chương trình cấp bằng đại học trực tuyến.

"Nhà trường có ưu tiên việc thực tập không? Quá trình thực tập có đảm bảo đủ điều kiện hay không? Trung tâm hướng nghiệp có dành cho sinh viên học trực tuyến như sinh viên thực tiếp không?", LeVan gợi ý một số câu hỏi.

Chuyên gia Cummings khuyên sinh viên trực tiếp đặt câu hỏi về việc làm, bao gồm dữ liệu về tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, sự quan tâm của trường, trước khi quyết định nộp đơn.

Ngoài ra, người học nên nghiên cứu phạm vi tiếp cận của các cựu sinh viên và sử dụng các công cụ như LinkedIn để xem các sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực đó đã thành công trong công việc như thế nào.

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Một điều quan trọng không kém là người học phải nghiên cứu mức độ hỗ trợ của trường học trực tuyến cho sinh viên, như , dạy kèm, các nguồn học liệu và hỗ trợ kỹ thuật. Nhiều trường học trực tuyến có trang web dành cho sinh viên quốc tế về các dịch vụ hỗ trợ của họ.

Sự hỗ trợ cũng có thể đến từ việc kết nối với các sinh viên quốc tế và sinh viên theo học chương trình trực tuyến. Bà Cummings cho biết trường mình cung cấp một địa điểm họp trực tuyến. Đây là nơi sinh viên có thể nhận những tin tức về trường và tham gia các nhóm dựa trên địa điểm, lớp học chuyên ngành và lĩnh vực quan tâm.

Link gốc: https://vnexpress.net/6-luu-y-khi-chon-dai-hoc-truc-tuyen-cua-my-4566185.html

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cùng chuyên mục
Nổi bật trang chủ
Quyền Linh bàng hoàng khi bị Ngọc Lan cạo tóc ngay trước giờ lên sóng
02 Tháng 04, 2023

Khoảnh khắc MC Quyền Linh bàng hoàng vì bị diễn viên Ngọc Lan cạo hết chỏm tóc ngay trước khi ghi hình show "Bạn muốn hẹn hò" đang được nhiều khán giả chia sẻ trên mạng xã hội.

Đọc thêm
Chuyên gia nhận xét thật lòng về HLV Troussier

Chuyên gia nhận xét thật lòng về HLV Troussier

01 Tháng 04, 2023

Chia sẻ với giới truyền thông, chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng cần có thêm thời gian để HLV Troussier giúp U23 Việt Nam...

Son Ye Jin tung ảnh ngọt ngào đập tan tin đồn ly hôn Huyn Bin

Son Ye Jin tung ảnh ngọt ngào đập tan tin đồn ly hôn Huyn Bin

01 Tháng 04, 2023

Mới đây, Son Ye Jin đã chia sẻ bức ảnh vô cùng ngọt ngào của mình và ông xã nhân dịp tròn 1 năm ngày...

Chạm vào mối hở của bảng hiệu đèn led, bé trai 3 tuổi bị điện giật tử vong

Chạm vào mối hở của bảng hiệu đèn led, bé trai 3 tuổi bị điện giật tử vong

01 Tháng 04, 2023

Trong lúc chơi một mình, bé trai đã vô tình chạm vào mối hở của bảng hiệu đèn led và bị điện giật. Phát hiện...

Cảnh báo tư tưởng kiếm tiền 'độc hại' trong giới trẻ

Cảnh báo tư tưởng kiếm tiền 'độc hại' trong giới trẻ

01 Tháng 04, 2023

Một nữ Youtuber đang khiến cư dân mạng xôn xao khi đưa video có nội dung 'cách kiếm tiền trên Tinder' với mục tiêu dạy...

Thí sinh dự tuyển lớp 10 công lập được đổi khu vực tuyển sinh trong trường hợp nào?

Thí sinh dự tuyển lớp 10 công lập được đổi khu vực tuyển sinh trong trường hợp nào?

01 Tháng 04, 2023

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép thí sinh dự tuyển lớp 10 công lập năm học 2023-2024 được đổi khu vực...

0.49205 sec| 2276.633 kb