Nếu bạn là một trong những tín đồ của thịt nướng, đừng bỏ qua những cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngon bá cháy được chia sẻ dưới đây nhé!
1. Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu đúng chuẩn Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- 500gram thịt ba chỉ heo
- 50gram gừng tươi
- Vài tép tỏi
- Nước tương
- Mật ong
- Rượu sake
- Ớt bột Hàn Quốc
- Sốt Gochujang
- Hành tây
- Đường, muối, mè, dầu ăn,...
B1: Chuẩn bị gia vị ướp:
Rang chín mè, cho ra đĩa cho mè nguội bớt. Đối với gừng, bạn gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng, tỏi đập dập, hành tây lột vỏ và cắt khoanh tròn.
B2: Sơ chế thịt:
Thịt lợn sau khi mua về nên rửa với nước muối loãng. Sau đó, cắt thịt thành từng khúc nhỏ, bản dài từ 10cm đến 15cm, để ráo nước.
Các nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế, bạn cho tất cả vào máy xay cùng một chút nước và xay nhuyễn.
B3: Uớp thịt
Sau khi xay, chúng ta sẽ thu được phần nước sốt sánh đặc. Trộn phần nước sốt đó cùng với 5 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh rượu, 3 muỗng dầu ăn, 4 muỗng mật ong, 1 muỗng canh sốt Gochujang và một chút ớt bột tùy theo khả năng ăn cay.
Sử dụng phần nước sốt đó ướp trực tiếp phần thịt đã chuẩn bị từ ban nãy để qua đêm hoặc ít nhất 8 giờ.
Sau khi ướp thịt đủ thời gian, bạn xếp thịt vào khay nướng, set nhiệt độ khoảng 180 độ trong vòng 40 phút. Trong thời gian đó chú ý trở đều hai mặt để màu sắc được đẹp hơn.
Thành phẩm bạn thu được chính là miếng thịt thơm ngon, ngấm đều gia vị đặc trưng của Hàn Quốc.
Thành phẩm.
2. Cách ướp thịt nướng xá xíu nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ ngon: 1kg.
- Gia vị gồm: Sốt ướp xá xíu, dầu hào, nước tương, mật ong, dầu/bột màu điều, muối, hạt nêm, tiêu xay.
- Hành tím, tỏi: Mỗi loại 2 củ.
Cách làm:
B1: Thịt lợn đem sơ chế, xát muối và rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Dùng dao cắt thịt thành các miếng lớn để khi nướng bên ngoài màu sắc đẹp mắt mà bên trong vẫn giữ được độ mềm ẩm của thịt.
B2: Cách ướp thịt xá xíu
- Xay nhuyễn hỗn hợp gia vị gồm: hành tím, tỏi đã bóc vỏ, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh sốt ướp thịt xá xíu, 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Bạn có thể thêm vào 1 muỗng canh dầu màu điều để thịt nướng lên màu đẹp hơn.
- Ướp thịt đã thái miếng cùng với hỗn hợp sốt ướp trong ít nhất 2 tiếng để thịt ngấm gia vị.
B3: Nướng thịt
Bật nồi chiên ở mức nhiệt 160 độ để làm nóng. Sau đó bạn lót một lớp giấy bạc vào khay chiên, xếp thịt vào và nướng trong 10 phút ở mức nhiệt 180 độ. Sau đó lật mặt thịt, tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa để thịt chín đều 2 mặt là có ngay món thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu.
3. Cách ướp thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
500gr thịt nạc vai
1/2 trái ớt chuông xanh
1/3 trái ớt chuông vàng
2 củ hành khô
1 củ hành tây
1 củ tỏi
1 nhánh sả
1 muỗng canh sốt tiêu đen
1 muỗng canh mật ong
Gia vị: Nước mắm, nước tương, dầu ăn.
Cách làm:
B1: Sơ chế thịt và các nguyên liệu
Thịt mua về, bạn rửa thật sạch rồi cắt ra thành từng miếng thịt to có độ ngang khoảng 4cm.
Sau đó, thái thịt thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 0.5 cm.
Dùng dao thái ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, hành tây thành các miếng vuông vừa ăn.
Hành khô và tỏi bạn lột vỏ, sả bạn cắt thành lát mỏng. Cho hành, tỏi, sả vào máy xay xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt để ướp thịt.
B2: Ướp thịt
Cho nước cốt hành, tỏi, sả vừa xay vào thịt. Kế tiếp cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xốt tiêu xanh vào thịt rồi trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút.
B3: Nướng thịt
Khi ướp thịt xong, bạn dùng que xiên để xiên thịt rồi cho vào đầu quay để nướng đều hơn. Bạn cho đầu quay nướng thịt vào nồi chiên không dầu nướng với 200 độ C trong khoảng 15 phút là có thể ăn được rồi đấy.
Thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành.
Chúc các bạn sẽ có món ăn đúng ý, ngon miệng.
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm