Canh rau dền là món ăn rất tốt cho sức khỏe, không chỉ có tác dụng giải nhiệt, tốt cho sức khỏe mà còn rất dễ thực hiện. Cùng thử ngay 3 cách nấu canh rau dền cực dễ này để có thêm món mới ngon lạ, giàu dinh dưỡng nào!
1. Cách nấu canh rau dền với tôm khô
Nguyên liệu:
Rau dền 200 gr
Tôm khô 30 gr
Dầu ăn 3 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Gia vị: muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu
B1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau dền nhặt bỏ gốc và lá sâu sau đó rửa sạch với nước muối loãng. Để ráo nước rồi cắt thành những khúc ngắn để nấu cho dễ.
- Bạn cho 30gr tôm khô vào chén ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở. Sau đó vớt ra để ráo.
B2: Xào tôm khô
Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi vàng và thơm. Sau đó, cho tôm khô vào xào khoảng 1 phút để tôm săn lại.
B3: Nấu canh
Khi thịt tôm khô săn lại và có mùi thơm, bạn cho 1 lít nước vào đun sôi sau đó giảm nhỏ lửa, hớt bỏ bọt và cho rau dền vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và khuấy nhẹ cho gia vị tan đều. Khi nước sôi lại nữa thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã có món canh rau dền nấu tôm khô cực kỳ ngon và hấp dẫn rồi.
2. Cách nấu canh rau dền thịt băm
Nguyên liệu:
Rau dền 200 gr
Thịt băm 30 gr
Dầu ăn 3 muỗng canh
Hành lá
Gia vị: muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu
Cách làm:
B1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau dền ngâm với nước muối loãng trong 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt nhuyễn.
B2: Ướp thịt 15 phút với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu.
B3: Nấu canh rau dền thịt băm
Xào thịt đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại, sau đó cho 1 lít nước vào nồi, đun cho nước sôi lên,rồi cho rau dền vào nấu thêm 2 phút.
Nêm canh với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Sau cùng bạn rắc thêm hành lá và 1 ít tiêu, vậy là xong món canh rau dền thịt băm đậm vị rồi.
3. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo, sá sùng
Nguyên liệu:
Trứng bắc thảo: 4 quả
Sá sùng: 10 con
Rau dền: 1 mớ
Tỏi: 1 củ nhỏ
Gia vị: mắm, muối, bột nêm…
Cách làm:
- Trứng bắc thảo bóc vỏ bên ngoài, đem luộc chín sau đó cắt làm tư hoặc cắt nhỏ.
- Rau dền nhặt lấy lá non, rửa sạch
- Sá sùng rang vàng. Sau đó, cho vào ninh lấy nước dùng cho ngọt. Nếu không có sá sùng, có thể dùng tôm hoặc nước dùng gà
- Tỏi đem nướng vàng cho thơm. Tỏi nướng cho thêm vào canh tạo hương vị mới lạ, hơn nữa còn khử mùi tanh của trứng
- Sau khi ninh nước sá sùng xong, lọc lại nước bỏ bã. Cho rau dền và tỏi vào. Sau đó cho tiếp trứng vào.
- Nêm gia vị cho vừa ăn. Canh sôi 2 phút là được
Món canh rau dền trứng bắc thảo, sá sùng.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm