Cách làm trà đào ngâm truyền thống
Nguyên liệu:
- 1kg đào
- 500g đường
- 2 quả chanh
- Trà đào túi lọc
- 2 muỗng muối
Dụng cụ thực hiện:
Rây lọc, ly, bình lắc (shakes), muỗng,...
Cách làm:
B1: Rửa đào với nước muối đó. Để đào sạch hơn, bạn có thể ngâm chúng khoảng 5 phút nhé.
Sau khi rửa sạch quả đào, tiếp theo là gọt vỏ bên ngoài.
B2: Bổ đào thành từng múi như bổ quả cau và thả ngâm trong nước muối hoặc nước loãng pha thêm ít chanh. Bạn nên bỏ ít đá lạnh vào ngâm cùng để miếng đào được giòn hơn.
B3: Làm đào ngâm
Cho 3 muỗng đường vào nồi và nấu lửa nhỏ, khi thấy đường chuyển sang màu vàng caramel thì đổ 3 chén nước vào. Cho tiếp phần đường còn lại và 1 ít muối vào nồi đường đã nấu, đun sôi.
Khi đường tan hết, cho đào ngâm vào nấu khoảng 5 phút cho tới khi thấy miếng đào trong. Vớt đào ra khỏi nước đường, để đào nguội bớt rồi cho vào hộp, đậy nắp bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Nước đường trong nồi để thật nguội rồi cho nước cốt chanh vào.
Cho đào và phần nước đường vào chung một lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
B4: Ngâm 1 gói trà đào túi lọc với 100ml nước sôi, thêm 20g đường. Cho trà vào ly, thêm đá rồi cho đào ngâm và nước đào ngâm vào.
Như vậy là đã có một ly trà đào tươi ngon mát lạnh được làm theo cách truyền thống.
Cách làm trà đào hạt chia
Nguyên liệu:
- 1kg đào
- 0,5kg đường
- 1 quả chanh
- Hồng trà (trà túi lọc)
- 20g hạt chia
- Muối
Cách làm:
B1: Làm đào ngâm giống như hướng dẫn ở trên. Sau 1 đến 2 ngày thì đã dùng được và có thể bắt đầu thực hiện bước tiếp theo.
B2: Bạn cho túi hồng trà và hạt chia ra 2 ly khác nhau, rót nước nóng vào ngâm cho đến khi ra hết chất trà và hạt chia cũng nở đều ra.
B3: Để trà nguội, bạn đổ hỗn hợp trên vào nước đá, bỏ thêm 3 đến 4 miếng đào ngâm vào là hoàn thành.
Cách làm trà đào cam sả
Nguyên liệu:
- 1 trái cam
- 2 gói trà túi lọc
- 3 cây sả tươi
- 1 hộp đào
- 40ml syrup đào
- 20ml syrup cam
Cách làm:
B1: Cam cắt vài lát mỏng, sau đó vắt lấy nước. Còn sả tươi bạn đập dập, cắt khúc, cho vào nước đun sôi.
B2: Dùng nước sả vừa đun sôi này để pha trà túi lọc. Đào cắt thành miếng vừa ăn.
B3: Cho syrup đào, cam, vào cùng với nước cam, trà, thêm vào vài viên đá, lắc đều.
b4: Cuối cùng thêm vài lát cam và đào vào ly, rót nước và thưởng thức ngay ly trà đào cam sả mát lạnh nào.
Vậy là bạn đã có cốc trà đào cam sả siêu thơm ngon rồi.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm