Kem sữa chua là món ăn vặt giải nhiệt cực đã mà ai cũng thích. Hãy học ngay cách làm kem sữa chua đơn giản sau đây để chiêu đãi gia đình bạn nha!
1. Cách làm kem sữa chua phô mai
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Sữa đặc: 150 gram
- Phô mai: 40 gram
- Sữa tươi không đường: 220ml
- Sữa chua cái: 1 hộp
- Nguyên liệu làm kem sữa chua phô mai
- Nguyên liệu làm kem sữa chua phô mai
Cách làm kem sữa chua cực dễ tại nhà bạn nên thử ngay
Các bước thực hiện:
- Để sữa chua nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.
- Cho ra tô lớn phô mai, sữa chua, đường. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều và hòa quyện, sánh mịn.
- Trộn đều hỗn hợp sữa chua, phô mai và đường
- Trộn đều hỗn hợp sữa chua, phô mai và đường
- Đổ hỗn hợp trên ra hộp rồi cho vào tủ lạnh ngăn đông trong 4 tiếng để hỗn hợp động lại.
- Khi hỗn hợp kem ở bước trên đông lại sau 3 tiếng thì lấy hỗn hợp kem ra ngoài, dùng nĩa xới đều tay hỗn hợp lên rồi cho vào tủ lạnh ngăn đông trong thời gian 3 tiếng nữa. Sau đó có thể lấy ra thưởng thức.
Thành phẩm:
Kem sữa chua phô mai có vị ngọt thơm đặc trưng của kem sữa chua, kết hợp với vị béo và ngậy của phô mai. Kem sữa chua phô mai siêu dễ thực hiện và rất bắt miệng, được rất nhiều giới trẻ ưa chuộng trong các dịp hè về.
2. Cách làm kem sữa chua trân châu
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Sữa đặc: 600 gram
- Nước cốt dừa: 1 lon
- Sữa tươi: 500ml
- Nước ấm: 900ml
- Sữa chua (loại ít đường): 2 hộp
- Bột năng: 100 gram
- Bột rau câu dẻo: 500 gram
- Đường cát trắng: 60 gram
- Nguyên liệu làm kem sữa chua trân châu
- Nguyên liệu làm kem sữa chua trân châu
Các bước thực hiện:
Cho vào tô nước ấm và 400gr sữa đặc. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan rồi cho sữa tươi vào.
Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan. Lọc hỗn hợp qua rây để lọc cặn và tiếp tục khuấy đều.
Để hôn hợp nguội rồi đổ vào ly thủy tinh (hoặc túi nilon nhỏ). Sau đó, cho nước nóng và nước lạnh vào thau với tỉ lệ 2:1.
Để tô hỗn hợp vào thau nước ủ trong 8 giờ hoặc bật chế độ giữ ấm nếu có máy làm sữa chua.
Sau 8 tiếng lấy sữa chua ra ngoài để nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng sẽ đông thành kem.
Cách làm kem sữa chua trân châu
Trong lúc chờ kem đông, đổ đường và bột rau câu dẻo vào tô lớn, trộn đều. Cho bột năng và một ít nước sôi vào tô, khuấy đều.
Khi hỗn hợp nguội, dùng tay nhồi đều đến khi bột sánh mịn thì miết bột. Tạo hình thành các viên trân châu nhỏ vừa ăn.
Mang trân châu luộc sơ khoảng 5 phút cho mềm rồi để ráo.
Để kem sữa chua trân châu có vị béo ngậy thì đổ nước cốt dừa với chút nước lọc vào đun.
Sau khi hỗn hợp sôi cho 200gr sữa đặc còn lại và trân châu mới luộc vào khuấy đều.
Vớt trân châu
Luộc trân châu với nước dừa
Đậy nắp nồi lại ủ kín cho trân châu dai mềm và thấm đều nước cốt dừa.
Lấy kem sữa chua để 3 tiếng trong ngăn đá ra, đổ hỗn hợp nước cốt dừa và trân châu lên kem và thưởng thức.
Thành phẩm:
Kem sữa chua trân châu có vị ngọt thanh của kem kết hợp với sự dai mềm của trân châu ăn rất lạ miệng và rất hấp dẫn. Đây là món ăn vặt lề đường của rất nhiều các bạn giới trẻ hiện nay.
3. Cách làm kem sữa chua trái cây mát lạnh
Kem sữa chua trái cây ngon lành, không bị dăm đá, cùng xem cách làm món kem sữa chua với vị trái cây tươi mát, giải tỏa cơn nóng trong người hiệu quả.
Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3-4 người ăn
Nguyên liệu làm kem sữa chua trái cây
2 hộp sữa chua
600g - 800g trái cây tùy thích (thanh long, xoài, mít, bơ,..)
200ml sữa tươi
250g sữa đặc
150ml whipping cream
100g dừa tươi bào sợi
400ml nước cốt dừa
50g bột năng
50g đậu phộng rang
1g muối
Cách làm kem sữa chua trái cây mát lạnh
Cách làm kem sữa chua trái cây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái nồi, cho vào 400ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi, 150ml kem sữa tươi, 200g sữa đặc, 1g muối để kem có vị đậm đà. Rồi bạn khuấy thật đều hỗn hợp trên cho các nguyên liệu hòa quyện rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ trong 10 phút.
Tiếp theo, bạn cho vào 100ml nước lọc vào chén 50g bột năng, khuấy đều cho tan bột. Đối với trái cây, bạn đem đi cắt hạt lựu, cắt sợi hay cắt khoanh tùy thích.
Bước 2 Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
Sau 10 phút thì hỗn hợp nước cốt dừa đã sôi lăn tăn, cho chén bột năng ban đầu vào và khuấy đều, lúc này bạn có thể nêm nếp độ ngọt tùy thích. Bạn khuấy đến khi hỗn hợp sánh đặc, sền sệt thì tắt bếp, để nguội.
Bạn đổ 200ml sữa chua vào nồi hỗn hợp cốt dừa khi còn ấm, khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện. Bạn có thể dùng sữa chua tự ủ hoặc hộp sữa chua có đường hay không đường đều được.
Bước 3 Đổ khuôn
Tiếp theo, bạn chuẩn bị khuôn tùy thích, cho 1 lớp trái cây vào và phủ lên trên là lớp cốt dừa, thực hiện tương tự đến khi gần đầy hộp thì rắc đậu phộng, dừa tươi bào sợi nên, đậy nắp lại. Sau đó, bạn đặt vào ngăn lạnh nửa ngày, cuối cùng mang đặt ở ngăn mát để tránh kem bị dăm đá.
Bước 4 Thành phẩm
Kem sữa chua khi đông lại có màu sắc khá đẹp mắt, nhiều màu từ các loại trái cây trông rất ngon miệng. Kem không bị dăm đá, dẻo dẻo rất ngon.
Như vậy bài viết vừa hướng dẫn bạn 3 cách làm kem sữa chua cực dễ tại nhà. Hãy thử ngay bạn nhé!
Bình luận
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm